Lợi thế của sắc đẹp – có thể bạn chưa biết

Lời nói của những người đẹp mang tính thuyết phục hơn? - Ảnh: Internet
Dưới góc nhìn của các nhà khoa học, họ có những nghiên cứu, kết luận gì về sắc đẹp?

Người đẹp là người khỏe mạnh

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Úc, việc một người có khuôn mặt cân xứng hoàn hảo có thể được xem là dấu hiệu cho một sức khỏe tốt hơn so với bình thường. Những cá nhân có khuôn mặt không đầy đặn được xem là không có sức khỏe tốt.

Mặc dù mối liên hệ giữa sự đầy đặn trên khuôn mặt với sức khỏe chưa được kiểm chứng rộng rãi nhưng đã có bằng chứng chỉ ra, người nào có khuôn mặt có nhiều khuyết điểm sẽ dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh nhiễm ký sinh trùng.

Tiến hành nghiên cứu trên các thiếu niên cả nam và nữ ở độ tuổi 17 ở Mỹ, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những đặc điểm dị thường khiến khuôn mặt bất đối xứng có liên quan đến sự rối loạn các nhiễm sắc thể. Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng, một khuôn mặt có nhiều ưu điểm thì người đó sở hữu những gen tốt và có sức khỏe tốt hơn.

Người đẹp có nhiều khả năng thông minh hơn

Nghiên cứu này được các nhà khoa học khảo sát trên những người trong độ tuổi vị thành niên. Họ đo cả trí thông minh bằng các bài test IQ và sự quyến rũ ngoại hình của các đối tượng được điều tra.

Kết quả cho thấy, cả trí thông minh và sự quyến rũ ngoại hình có tương quan với giới tính. Trung bình, đàn ông thông minh hơn phụ nữ và phụ nữ có ngoại hình quyến rũ hơn đàn ông. Vì vậy điều quan trọng là xem xét mối liên hệ giữa sự quyến rũ ngoại hình và trí thông minh trông như thế nào ở mỗi giới.

Và kết quả chỉ ra, phụ nữ quyến rũ thông minh hơn phụ nữ không quyến rũ khoảng 6 điểm IQ, tương tự, đàn ông ngoại hình bắt mắt thông minh hơn đàn ông còn lại 8 điểm IQ. Bởi vậy, các nhà khoa học khẳng định, có mối liên hệ rõ ràng giữa sự quyến rũ của ngoại hình và trí thông minh. Những người càng đẹp, họ càng thông minh.

Người đẹp có sức thuyết phục hơn

Những người có ngoại hình ưa nhìn thường sử dụng sức hấp dẫn giới tính của mình để thu hút sự chú ý và giành lợi thế như trong một cuộc phỏng vấn xin việc làm.

Các nhà tâm lý học xã hội luôn tin rằng “cái đẹp đồng nghĩa với cái thiện”, vì thế những người hấp dẫn thường được cho là có những tính cách tích cực, chẳng hạn như thân thiện hơn, nồng hậu, thông minh hơn.

Lời nói của những người hấp dẫn mang tính thuyết phục hơn nhờ họ biết cách sử dụng kỹ năng và sở hữu những đặc điểm tính cách quan trọng như trí thông minh cùng các mối quan hệ xã hội. Các nhà nghiên cứu còn cho biết khi so với những người kém hấp dẫn thì những người quyến rũ vẫn nói năng thông thạo, rõ ràng hơn.

Khả năng thành công cao hơn

Không ai phủ nhận rằng diện mạo là yếu tố quan trọng cho sự thành công trong sự nghiệp. Mọi người sẽ ngưỡng mộ nếu bạn làm việc nghiêm túc, giỏi chuyên môn, thân thiện và còn thời trang nữa. Nhưng nếu chỉ biết chăm chút ngoại hình mà làm việc thiếu nghiêm túc thì bạn vẫn bị xem thường.

Tuy nhiên, xét về góc độ công việc, ngoại hình chỉ tạo nên ấn tượng ban đầu, nét đẹp của sự chuyên nghiệp mới thực sự lâu bền trong mắt đối tác, đồng nghiệp và cấp trên. Các sếp luôn khen ngợi các nhân viên là “Cô ấy rất năng động”, “Cô ấy là người nhiều ý tưởng”, “Cô ấy tổ chức tốt”… chứ ít khi ca tụng “Cô ấy hấp dẫn lắm” hay “Cô ấy ăn mặc rất đẹp”.

Chính vì thế, bạn hãy tạo cho mình tác phong điềm tĩnh, thanh lịch, ăn mặc phù hợp và quan trọng là luôn trau dồi chuyên môn. Cân bằng giữa vẻ đẹp hiện có với yêu cầu công việc, cuộc sống và đánh giá của người xung quanh về bạn mới là cách làm đẹp thông minh nhất.

Hoài An (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.