Làm sao để yêu lâu mà không chán?

Ảnh minh họa
Hầu hết những người yêu nhau đều biết rằng tình yêu sẽ thay đổi theo thời gian. Mối quan hệ có thể đến với bạn khá nhanh chóng nhưng làm thế nào để duy trì mối quan hệ dài lâu lại là câu hỏi khiến không ít người đau đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau dần trở nên chán nhau. Nguyên nhân khách quan là do các thói quen lặp đi lặp lại khiến cả hai bắt đầu “yêu theo quy trình”, còn nguyên nhân chủ quan đến từ việc một trong hai không còn cảm thấy người kia có sức hút, hoặc chính người trong cuộc trở nên nhàm chán trong mắt người yêu. Vì vậy, để “yêu lâu không chán”, phải có sự cố gắng từ cả hai phía thì mới mong duy trì được bền lâu.

Luôn có thái độ tích cực với cuộc sống

Ai cũng muốn được ở bên cạnh một người vui vẻ và có cái nhìn tích cực về mọi thứ. Chính vì vậy nếu bạn cứ giữ mãi thái độ cau có, phiền muộn và tức giận sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người kia, tạo ra một tâm trạng tồi tệ và vì thế sẽ làm rạn nứt dần mối quan hệ của hai bạn.

Giữ được một trạng thái tích cực với cuộc sống thì bạn sẽ trông vô cùng hấp dẫn với người kia, và bản thân cũng trở nên vui vẻ và yêu nhau nhiều hơn.

Chú tâm đến mong muốn của người kia

Nam và nữ vốn rất khác nhau trong việc chia sẻ cảm xúc và những mong muốn của mình đối với một mối quan hệ. Đa số một trong hai người sẽ muốn kiểm soát hành động và bắt người còn lại phải làm những điều mà mình thích. Điều này là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng mà sẽ khiến cho người kia cảm thấy nặng nề và khó chịu.

Bạn hãy thừa nhận rằng người yêu của bạn không phải là vật sở hữu và để phản ảnh những điều mong muốn của bạn. Điều cơ bản là mỗi người đều có những nhu cầu và mong muốn của bản thân mình. Vậy nên bạn phải chấp nhận và tôn trọng điều đó để cả hai luôn không có cảm giác gò bó trong chính mối quan hệ của mình.

Học cách tha thứ

Chẳng dễ dàng gì để gạt bỏ nỗi đau, tha thứ và đặt niềm tin vào một người từng làm mình bị tổn thương. Tuy nhiên, ai cũng có thể vấp ngã, thậm chí bản thân bạn cũng không thể tránh được những lúc mắc sai lầm.

Những người biết tha thứ luôn biết suy nghĩ cho người khác, không vì những lỗi lầm họ vô tình gây ra mà trách cứ hay giận dỗi. Nếu muốn sở hữu mối quan hệ bền chặt lâu dài, bạn phải học được điều này. Một khi người yêu của bạn nhận ra sai lầm của mình, hãy tha thứ và cho họ một cơ hội để sửa chữa. Các chàng hoàn toàn có thể đổ gục trước một cô gái rộng lượng và sẵn sàng tin tưởng người mình yêu. Những gì chúng ta làm chắc chắn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Nếu không thể kiềm chế cơn tức giận, hãy tìm cách xả nó ra nhưng cố gắng đừng làm tổn thương đến chàng.

Tránh những "lối mòn"

Đôi khi, cuộc sống lại thường quá khắt khe và mệt mỏi để tìm ra thời gian dành riêng cho bản thân và những người thân xung quanh chúng ta. Những công việc, "lối mòn" hằng ngày làm cho mối quan hệ đi vào "chiến tranh lạnh". Hãy thay đổi ngay khi có thể. Hãy cùng nhau tạo ra những ký ức cho mối quan hệ của cả 2. Cùng nhau tận hưởng chương trình TV vào buổi chiều, hay cùng nhau thưởng thức một buổi tối lãng mạn vào cuối tuần là một ý kiến không tồi.

Hãy cố gắng tạo bất ngờ cho "nửa kia". Không cần điều gì quá to tát, đôi khi chỉ cần những điều nhỏ nhặt lại có thể đi sâu vào ký ức của người bạn yêu.

"Chấm phá" tình yêu cùng nhau

Sự lặp lại chính là một trong những nguyên do "giết chết" cảm xúc, từ đó tạo nên sự nhàm chán trong mối quan hệ của các cặp đội. Hãy liên tục cùng nhau tạo ra những nét ''chấm phá" để thu hút sự chú ý của nhau. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người kia, dự đoán mong muốn của họ thông qua nhưng tin nhắn hay những buổi tám chuyện. Hãy nhảy vào tâm trí của cô ấy/anh ấy để tìm hiểu thêm mẫu người lý tưởng mà "nửa kia" không muốn rời xa.

Tạo ra những kỷ niệm cùng nhau

Sẽ không có điều gì khiến hai bạn gắn kết với nhau bằng cảm giác khi cùng nhau trải qua những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc, khám phá hay thậm chí là đau buồn. Vậy nên, hãy cố gắng để có những chuyến du lịch hay những khoảnh khắc thư giãn và làm những điều cả hai thấy thích cùng nhau.

Và tất nhiên cũng hãy lưu giữ lại những khoảnh khắc đó bằng những bức ảnh hay những món quà đôi để luôn gợi nhớ về những ký ức tuyệt vời đó cùng nhau.

Bỗng dưng… bí ẩn

Sự bí ẩn khiến cho bạn trở nên cuốn hút và thú vị hơn. Khi yêu, điều gì bạn cũng muốn chia sẻ với người ấy, dần dà, cảm giác “biết tuốt” càng làm cho sức hấp dẫn hao mòn trong mắt những kẻ đã từng yêu và từng đam mê. “Sao cô/anh ấy dễ hiểu đến thế?”, “Ừ, anh/em không cần nói ra cũng biết đó là gì rồi”, khi những câu đại loại như thế xuất hiện trong cuộc sống của hai người (dù chỉ là ý nghĩ), nghĩa là đã đến lúc bạn phải “bí ẩn” hơn rồi đấy.
Yêu là một quá trình khám phá đầy lý thú. Nếu khát vọng khám phá đó ngừng lại thì tình yêu ấy cũng có nguy cơ… chấm hết. Bạn hãy tạo cho mình một “khung trời riêng”. Mỗi người là một vũ trụ thu nhỏ đầy bí ẩn. Nếu bạn đánh mất sự bí ẩn mà tạo hóa ban tặng thì vô tình bạn làm giảm sức hấp dẫn của mình trong mắt nửa kia.
Lan Huê (t/h)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.