Đàn ông chán ngấy mẫu phụ nữ này?

Đàn ông không ưa mẫu phụ nữ thực dụng - Ảnh minh họa: Internet
Đàn ông luôn trân trọng phụ nữ, nhưng trên thực tế có không ít cô nàng được liệt vào danh sách cấm kỵ của đàn ông. Họ nhanh chóng tìm cách thoát thân khi gặp phải mẫu người này?

Ngây thơ quá mức

Cho dù đàn ông thường thích mẫu con gái thuần khiết, đáng yêu nhưng như vậy không có nghĩa là đàn ông thích mẫu phụ nữ ngây thơ quá mức. Cho dù sự ngây thơ đó là thật hay giả tạo thì cũng sẽ là điểm trừ trong mắt đàn ông. Những cô nàng ngây thơ quá mức đôi khi sẽ gây nhiều phiền phức cho các chàng, thậm chí sẽ khiến chàng cảm thấy bực bội và như vướng phải một gánh nặng.

Quá khó tính

Đàn ông thường không chú ý đến tiểu tiết và có suy nghĩ khá đơn giản, nhiều lúc vô tâm. Điều đó khiến cho nhiều cô nàng cảm thấy mình không được trân trọng. Chia tay vì con gái quá kĩ tính, "khó ở" chiếm phần lớn trong tình yêu. Các bạn nên hiểu rằng con trai đôi lúc sẽ không hiểu được bạn muốn gì nếu như bạn không nói ra. Vì vậy, hãy thẳng thắn và chân thành với nhau để mối quan hệ được "dễ thở" hơn nhé.

Quá đề cao bản thân

Là phụ nữ, ai cũng có quyền được tỏ ra kiêu kì, được đàn ông săn đón, cung phụng, theo đuổi. Tuy vậy, đừng quá lạm dụng điều này bởi không anh chàng nào muốn ở mãi bên cạnh một cô gái quá "cành cao". Thái độ kiêu kì quá mức có thể làm những chàng trai tốt sợ hãi và không dám tiếp cận bạn.

Tính khí thời tiết

Không một chàng trai nào có đủ nghị lực chịu đựng được một cô nàng tính khí thời tiết “sáng nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt”. Đàn ông còn nhiều việc phải lo nghĩ hơn là ngày ngày ở bên dỗ dành các nàng, thậm chí chẳng có việc gì nàng cũng thét lên, hay cả ngày trầm tư không nói lời nào.

Nỗi sợ hãi nhất của người đàn ông là yêu phải cô nàng tính khí thời tiết, khi sáng thức dậy nhận được một tin nhắn “em yêu anh”, đến trưa lại nhận được cuộc gọi “em ghét anh, em giận anh…”, và tối về thì nàng không nói không rằng nhốt mình trong phòng. Đáng sợ hơn là các chàng chưa kịp hiểu đầu cua tai nheo thế nào đã bị nàng tra khảo, khóc lóc… và cho tất cả lỗi lầm luôn thuộc về những người đàn ông.

Quá thực dụng

Tiền bạc là điều kiện không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ quá coi trọng tiền bạc, luôn chọn cách sống thực dụng lại là một vấn đề cần phải xem xét. Họ có thể vì tiền bạc, danh vọng mà đánh mất cả nhân cách. Thậm chí có những cô nàng quay lưng lại với gia đình, những người yêu thương mình chỉ nhằm để thỏa mãn những mong muốn, đòi hỏi của bản thân.

Vì vậy, với họ dường như không có khái niệm tình yêu chân thành xuất phát từ trái tim. Một cô gái thực dụng sẽ chọn người bạn đời có thể đáp ứng cho cô ta đầy đủ vật chất từ quần áo, đồ trang sức đến xe cộ... cho dù không yêu anh ta. Đàn ông lại cực kỳ dị ứng với những cô nàng thích sống thực dụng này.

Nói quá nhiều

Các bà Tám này được cánh mày râu liệt vào danh sách bom nổ chậm. Đàn ông sợ đến gần những cô nàng luôn mồm luôn miệng nói không kịp thở, sợ “quả bom” ấy nổ bất cứ lúc nào. Hơn thế, để nghĩ đến việc yêu một cô nàng nói quá nhiều, quyết định kết hôn lại là điều không thể, bởi đàn ông thường thích sự tĩnh lặng và sự hài hước đúng lúc, có giới hạn.

Những người phụ nữ nói quá nhiều cũng sẽ gây nhiều phiền phức cho các chàng, đã không ít chàng trai cảm thấy xấu hổ khi người yêu mình nói quá nhiều trong một bữa tiệc hay trước mặt bạn bè mình. Phụ nữ nói nhiều thường rơi vào trạng thái “nói dài nói dai nói dại”.

Luôn bắt chàng làm theo ý mình

Khi yêu, phụ nữ thường thích đòi hỏi đàn ông hành xử theo cách mình mong đợi, nhất là những cô nàng quen được chiều chuộng. Tuy nhiên, nếu "ép" anh ấy quá nhiều thì sẽ dễ xảy ra phản ứng ngược. Lâu dần không chỉ làm anh ấy thấy mệt mỏi, khó chịu mà bạn cũng trở nên chán nản, thất vọng nếu kết quả không được như mong đợi. Thay vì cố gắng thay đổi người yêu, cả hai nên cùng nhau ngồi lại với nhau để tìm một tiếng nói chung.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.