Cách thay đổi chính mình để cuộc sống ‘dễ thở’ hơn

Hãy mở lòng và biết cách hài lòng với những gì mình có - Ảnh: Internet
Càng trưởng thành, ta càng nhận ra cuộc sống này không hề dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ. Những áp lực, những lo toan thường ngày, rồi thì những nỗi thất bại, sự thất vọng và cả những kì vọng của người khác cứ đè nặng trên vai. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng cuộc sống, để có thể tìm thấy niềm vui mỗi ngày? Làm thế nào để cuộc sống của ta "dễ thở" hơn?

Tận hưởng những điều nhỏ bé

Bi kịch của thời đại này đó là ai cũng nháo nhào chạy theo những giá trị to lớn, những thứ hào nhoáng, đắt đỏ mà quên mất rằng đôi khi hạnh phúc lại được cấu thành từ những thứ đơn giản, gần gũi nhất.

Một buổi sáng yên bình với bài nhạc yêu thích, cái ôm thật chặt dành cho một người nào đó hay chỉ đơn giản là 15 phút tản bộ ở công viên gần nhà và hít thở không khí trong lành - bạn đã thật sự biết cách tận hưởng cuộc sống chưa?

Không dành quá nhiều thời gian để đắm chìm trong quá khứ

Nhìn lại những gì đã xảy ra để rút kinh nghiệm và có được bài học cho mình là tốt. Chỉ có điều đừng đắm chìm trong quá khứ. Thường là sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 1 là bạn sẽ ngủ quên trong chiến thắng, hoặc 2 là sẽ tiếc nuối và dằn vặt mãi không thôi.

Hành động ngay

Ngồi một chỗ mơ mộng sẽ chẳng giúp bạn đi đến đâu cả. Chỉ có những hành động cụ thể mới tạo ra được những giá trị đích thực. Bạn nghĩ rằng chỉ cần có ước mơ trong đầu rồi ôm nó đi ngủ thì sáng hôm sau mọi thứ sẽ trở thành hiện thực à?

Đừng quá bận tâm người ta nghĩ gì về bạn

Dù bạn có xử lý mọi việc tốt đến đâu, cũng không thể làm hài lòng tất cả những người xung quanh. Sẽ thật mệt mỏi nếu bạn luôn cố làm vừa lòng mọi người. Thế giới có hơn 7 tỉ người, bạn làm sao có thể đáp ứng và làm vừa ý tất cả?

Vì thế, hãy ngừng quan tâm đến việc người khác đang nghĩ gì về bạn, hãy sống và tập trung làm những gì mà bạn cho là đúng. Điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn “dễ thở” và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Không ngừng học hỏi và làm giàu kiến thức cho bản thân

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc học tập chỉ khi chúng ta ở trong trường lớp, bởi thực tế những kiến thức mà chúng ta phải học ngoài xã hội còn nhiều hơn trong trường lớp rất nhiều lần.

Học không chỉ là những kiến thức chỉ có trong sách vở mà còn phải thực hành, nâng cao chuyên môn và trang bị những kỹ năng mềm. Hãy học từ xung quanh, đầu tư kiến thức cho bản thân.

Suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn

Trong cuộc sống, khó có thể tránh khỏi những chuyện buồn hay những điều không mong muốn xảy ra. Nhưng chúng ta không thể thay đổi mọi chuyện nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi suy nghĩ về những chuyện đã qua.

Không nhất thiết phải tìm cách xóa bỏ mọi chuyện không vui hoàn toàn nhưng hãy suy nghĩ theo hướng lạc quan và tích cực nhất. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy “dễ thở” hơn nhiều.

Học cách chấp nhận và hài lòng với những gì mình đang có

Có thể đôi khi bạn thấy mệt mỏi với cuộc sống, cảm thấy tủi hờn và thiệt thòi, nhưng bạn có biết cuộc sống của bạn đang là mơ ước của rất nhiều khác? Hãy mở lòng và biết cách hài lòng với những gì mình có, điều đó sẽ khiến bạn thanh thản và vui vẻ hơn. Bằng lòng với cuộc sống đôi khi chính là cách để bạn thấy cuộc sống “dễ thở” hơn.

Tập thể dục mỗi ngày

Một đầu óc minh mẫn, một tinh thần vui vẻ, tích cực sẽ không bao giờ trú ngụ trong một cơ thể bệ rạc và lúc nào cũng trong tình trạng sắp ngất đến nơi. Bạn hiểu ý tôi không? Nếu đến cơ thể còn chưa chăm sóc nên hồn thì bạn còn làm được điều gì lớn lao nữa cơ chứ?

Quỳnh An (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.