Bí quyết giúp bạn vượt qua stress

Nghe nhạc giúp bạn có một tâm trí nhẹ nhàng thoải mái, giảm bớt căng thẳng - Ảnh: Internet
Cuộc sống không thể tránh được những căng thẳng, nhưng quan trọng là bạn biết cách loại bỏ nó hay không. Đôi khi, chỉ cần vài phút cũng có thể làm nên những điều khác biệt.

Căng thẳng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày: áp lực từ công việc, gia đình, con cái, các mối quan hệ… Và điều chúng ta cần làm là giữ bình tĩnh để thư giãn bản thân.

“5 phút” trấn tĩnh

Lời khuyên đầu tiên là hãy dành ra 5 phút để trấn tĩnh sự căng thẳng: Ngồi xuống, duỗi thẳng hai tay và giữ nhịp thở ổn định. Đôi lúc, tất cả những gì bạn cần khi cơn stress kéo đến chỉ là vài phút bình tĩnh, hoàn toàn không nghĩ ngợi. Sau đó bạn có thể nạp lại năng lượng cho tinh thần và tiếp tục công việc của mình.

Đối diện với áp lực

Hãy quẳng những gì đang làm bạn căng thẳng vào một góc, đừng đặt nặng chúng. Điều đó có thực sự tồi tệ? Khi đối diện với áp lực một cách bình tĩnh, bạn mới vỡ lẽ rằng “thì ra nó không quá to tát như mình nghĩ”. Thử lùi lại một bước và nhìn nhận vấn đề. Chẳng hạn như, nếu không tìm được chỗ đậu xe gần nơi làm việc vào buổi sáng, vậy thì đi bộ cũng chẳng gây thiệt hại gì!

Hít thở sâu

Rất nhiều người không biết cách hít thở dẫn đến thở sai, khiến tình trạng stress càng trầm trọng hơn. Hãy làm quen và tập luyện với phương pháp thở bụng (thở sâu). Khi hít vào, phần bụng của bạn phải phình to tối đa, ngược lại, phần bụng sẽ thót lại khi bạn thở ra. Thở bụng có khả năng hấp thu nhiều khí hơn thở ngực, giúp tâm trí tĩnh tại, giảm căng thẳng.

Vận động

Điều này khá đơn giản, nhanh chóng mà đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần bạn đứng lên, để tay lên trên đầu hít thở sâu hoặc vươn vai, cố gắng duỗi cả chân và ngón chân nữa nhé. Nếu trong điệu kiện có thể, bạn có thể nhảy lò cò như một cách chơi ô chữ ngày bé sẽ giúp các cơ được duỗi ra và cũng là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo trong ngày.

Xem hài

Bạn nên dành 5 phút thưởng thức 1 clip hài. Một tiếng cười không chỉ làm giảm tải cho tinh thần. Nó làm giảm cortisol, hormone gây căng thẳng và tăng cường lượng endorphins, giúp tâm trạng của bạn tốt hơn.

Đừng vẽ nên những kịch bản xấu

Thói quen của chúng ta là thường vẽ nên những kịch bản khá xấu về các tình huống sẽ xảy ra, những nguy cơ mà chúng ta phải đối mặt. Ví dụ, “nếu tôi không ký được hợp đồng này, tôi sẽ mất việc”.

Bạn nên thay đổi thói quen này để có tinh thần tốt hơn, giải toả những căng thẳng và tập trung tâm trí, năng lượng để giải quyết công việc.

Nghe nhạc

Nghe nhạc có thể làm giảm huyết áp, giảm nhịp tim và trạng thái lo âu cho cơ thể. Bạn hãy để tâm trí bay bổng theo các giai điệu, lời hát của ca sĩ hoặc nhẩm theo điệu nhạc và hát theo… Tất cả nhiều điều đó sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có một tâm trí nhẹ nhàng thoải mái, giảm bớt căng thẳng.

Quỳnh Anh (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.