Bạn gái nên làm gì để hạnh phúc khi còn độc thân?

Theo chuyên gia của Inspiringtip, một cuộc sống hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn - Ảnh: minh họa
Nếu một người phụ nữ xinh đẹp, thành đạt không có người yêu hay bạn đời ở bên cạnh, liệu cô ấy vẫn có thể sống một cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn không?

Từ năm 2000, sống độc thân trở thành lối sống phổ biến nhất ở Mỹ. Theo điều tra dân số năm 2012, có 53,6% phụ nữ trên 18 chưa lập gia đình. Không nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, con số phụ nữ độc thân cũng ngày càng phát triển mạnh và dường như đang hình thành một xu thế mới.

Theo chuyên gia của Inspiringtip, một cuộc sống hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Như thế, để đời sống độc thân ý nghĩa, nên nhớ rõ những điều này:

Học cách yêu bản thân

Đừng quên bạn xứng đáng được yêu, không chỉ bởi những người xung quanh, mà còn là chính bạn. Độc thân là cơ hội tập trung vào bản thân nhiều hơn, thế nên, hãy chiều chuộng mình, tôn trọng nhược điểm riêng và luôn động viên, bảo vệ mình.

Nhìn nhận cuộc sống tích cực

Thay vì chỉ chú ý vào khía cạnh tiêu cực của cuộc sống, bạn nên hướng tới những giá trị tốt đẹp và thưởng thức nó. Khi tinh thần bạn tích cực, những điều tốt đẹp, những người tốt sẽ bị thu hút đến gần bạn một cách rất tự nhiên.

Giữ liên lạc với bạn bè của bạn

Dành khoảng thời gian cuối tuần về thăm quê, thăm một thành phố mới cùng những người bạn cũ hoặc ra bãi biển bơi lội, chạy nhảy cùng những người bạn thân chẳng hạn. Hãy dành thời gian để làm những điều bạn thích cùng với những người hiểu rõ bạn nhất.

Đi du lịch đến một vùng đất khác

Phải nhấn mạnh một điều rằng, khi đang yêu thì việc đi du lịch cùng nhau thực sự rất tuyệt vời, nhưng theo logic mà nói thì nó cũng có thể là một cơn ác mộng. Hãy đi du lịch khi bạn vẫn còn độc thân nhé! Bạn sẽ nhận thấy bản thân được giải phóng và có một chút mạo hiểm: sự thật là cơ hội đó chỉ có một lần trong đời, bạn sẽ có một câu chuyện thú vị để kể trong lần hẹn hò đầu tiên.

Hiểu rõ bản thân

Cách dễ nhất để có được một mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc là hiểu được bản thân bạn muốn gì và điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu rõ bản thân khi còn độc thân. Tìm hiểu về những gì mà bạn thích, xác định mục tiêu, tham vọng cần đạt được trong tương lai và những việc ưu tiên.

Hãy chắc chắn là bất cứ mối quan hệ nào sắp tới sẽ mang đến cho bạn cơ hội được là chính bản thân mình và chạm đến mục tiêu đã đề ra. Có cho đi thì mới nhận lại được nhưng bạn cần phải hiểu rõ ràng về những gì mà bạn đã vẽ ra trong giấc mơ ở tương lai.

Tranh thủ cơ hội tiết kiệm tiền bạc

Khi độc thân, bạn không phải chi tiền cho gia đình, con cái. Nếu không hẹn hò, bạn cũng không mất "tình phí" cho các khoản hoa, quà... Nên tranh thủ cơ hội này để tiết kiệm tiền, nhằm phục vụ cho các kế hoạch tương lai.

Dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ, người thân

Đừng quên gia đình là chỗ dựa an toàn cho bạn, họ sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc vô điều kiện.

Sống lành mạnh

Rèn luyện cơ thể bằng các môn thể dục, thể thao phù hợp, ăn uống khoa học, giúp cơ thể khỏe khoắn. Khi cơ thể bạn khỏe, tinh thần mới tích cực.

Đầu tư thời gian cho phát triển sự nghiệp

Thay vì chăm chăm nghĩ về chuyện tình cảm, tại sao bạn không tập trung đeo đuổi những giấc mơ cho công việc? Nắm bắt cơ hội cho sự nghiệp thực sự là điều quan trọng. Ngoài ra, đừng ngại thử sức với những việc từ trước tới nay bạn chưa từng thử. Bước qua khỏi "vòng an toàn" quen thuộc, bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn trong cuộc sống.

Đừng quan tâm quá nhiều đến những "hình mẫu hạnh phúc"

Đừng so sánh mình với những hình mẫu hoàn hảo trên báo chí, hay nghe những lời khoe khoang của ai đó... Mỗi người một cuộc sống, việc của bạn chỉ là sống tốt cuộc sống của mình mà thôi.

Độc thân không chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ mà còn là cơ hội để thay đổi và khám phá bản thân. Độc thân chứ không phải là cô độc hay chơi thâu đêm trong những quán bar. Nó chỉ là cơ hội để khám phá tìm hiểu về những gì mà bạn thích và học thêm nhiều thứ khác nữa. Hãy dành thời gian tìm kiếm người yêu trong mơ của bạn và tận hưởng khoảng thời gian độc thân tuyệt vời đó nhé!

An Hoa (t/h)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.