Trung Quốc triệu tập cố vấn của giới nhà giàu

Ngân hàng UBS (Thụy Sĩ) đã yêu cầu hàng chục giám đốc quản lý tài sản báo cáo lãnh đạo trước khi đi Trung Quốc trong vài ngày tới, sau khi một nữ cố vấn của giới nhà giàu Trung Quốc bị cấm bay từ Bắc Kinh về nhà của bà ở đảo quốc Singapore.

Vùng cấm bay tại biên giới Hàn - Triều gây tranh cãi

Kế hoạch thiết lập một vùng cấm bay dọc theo biên giới được ký kết vào tháng trước làm nổ ra tranh luận: làm cách nào để Hàn Quốc xây dựng lòng tin với CHDCND Triều Tiên nhưng không làm ảnh hưởng đến năng lực trinh sát của quân đội nước mình.

Kenya cõng ‘chủ nô’ Trung Quốc về kỳ thị người dân bản địa

Theo báo New York Times, việc chính phủ Kenya (ở châu Phi) đón nhận làn sóng đầu tư của các công ty Trung Quốc đã giúp chủ các công ty này trở thành “chủ nô” bóc lột sức lao động của giới nhân công bản xứ. Làn sóng đầu tư cũng gây ra sự kỳ thị chủng tộc, phân chia giai cấp “chủ và nô lệ”.

Anh ủng hộ ra mặt, Đức dè dặt cảnh báo về ý định rút khỏi INF của Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson khẳng định nước này “hoàn toàn kiên quyết” ủng hộ Mỹ khi Tổng thống Donald Trump tỏ ý muốn rút ra khỏi Hiệp ước về vũ khí tầm trung và tầm ngắn (INF). Ngoại trưởng Đức Heiko Maas lại cảnh báo Mỹ nên xem xét đến hậu quả mà động thái này đem lại.

Người đứng đầu Văn phòng liên lạc của chính quyền Trung Quốc tại Macau tự sát

Giới chức Trung Quốc ngày 21.10 thông báo, Chủ nhiệm Văn phòng liên lạc của chính phủ nhân dân trung ương tại đặc khu Macau Trịnh Hiểu Tông tử vong sau khi rơi từ tòa nhà ông sinh sống.

Đức ngừng bán vũ khí cho Ả Rập Saudi vì vụ nhà báo Khashoggi

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 21.10 tuyên bố nước này sẽ không xuất khẩu vũ khí sang Ả Rập Saudi khi cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi vẫn chưa được làm rõ.

Liên minh Formosa tổng biểu tình đòi tách Đài Loan khỏi Trung Quốc

Tại Đài Bắc hôm 20.10 đã có một cuộc biểu tình của hơn 130.000 ngàn người, nhằm kêu gọi tổ chức trưng cầu dân ý, tách Đài Loan độc lập khỏi Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói còn quá sớm để trừng phạt Ả Rập Saudi

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết còn quá sớm để nói về những biện pháp trừng phạt chống lại Ả Rập Saudi, vì cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Tàu hỏa du lịch trật bánh ở Đài Loan: ít nhất 17 người chết, 126 người bị thương

Một chuyến tàu hỏa đã bị trật bánh tại khu vực đông bắc Đài Loan, làm chết ít nhất 17 người và bị thương 126 người khác, theo chính quyền địa phương.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.