Sinh đôi ký sinh: Cậu bé ra đời với 4 chân, 2 bộ sinh dụcNgười dân nhiều nơi đã kéo về TP Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, để chứng kiến một cậu bé chào đời với 4 chân và 2 bộ sinh dục.

Em bé “sinh đôi ký sinh” Ấn Độ chào đời hôm 16/9
Người dân nhiều nơi đã kéo về TP Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, để chứng kiến một cậu bé chào đời với 4 chân và 2 bộ sinh dục.

Họ rất phấn khích và gọi đây là “phép lạ của Thượng Đế” trong khi bác sĩ cho rằng đây là một ca “sinh đôi ký sinh”.

Cậu bé chào đời ngày 16/9 tại TP Gorakhpur, cách New Delhi 1.200 km về phía Đông Nam. Cha cậu, ông Bulhan Nishad, một công nhân, và bà Rambha, chưa vội đặt tên cho con mình, nhưng họ cho biết bác sĩ sẽ chuyển cậu bé đi phẫu thuật tại một bệnh viện gần TP Lucknow.

Bất chấp sự ngỡ ngàng của cha mẹ và bác sĩ, người dân địa phương lại bị cuốn hút và đi bộ nhiều dặm để đến tận nơi chứng kiến cậu bé, điều mà họ gọi là “phép lạ của Thượng Đế”.

Các bác sĩ không cho biết điều gì đã gây ra tình trạng này, nhưng theo họ có vẻ đây là trường hợp sinh đôi ký sinh (parasitic twin), một hiện tượng bất thường và phức tạp khi những phần không phát triển của một bé sinh đôi sót lại và dính vào cơ thể em bé còn sống khi sinh ra.

Người dân tò mò kéo đến xem em bé mà họ gọi là “phép lạ của Thượng Đế”.

Thông thường đó là những dạng chi thừa và trong trường hợp này thường cần đến phẫu thuật để cắt bỏ bộ phận thừa thải. Phần thừa được nuôi dưỡng bởi cùng tim và phổi của em bé như các bộ phận khác, nhưng không rõ chúng có được kiểm soát theo cùng cách thức hay không.

Gọi là “ký sinh” vì những phần thừa tồn tại nhờ vào “vật chủ” là em bé sống. Y học chưa rõ tại sao xảy ra tình trạng này, nhưng có thể là do nguồn máu nuôi thai bị thiếu hụt, khiến cho một em bé bị chết.

Mặc dù hiếm gặp, nhưng sinh đôi ký sinh được cho là có tỷ lệ 1/1 triệu ca sinh. Năm qua cũng tại Ấn Độ, một em bé chào đời với chân và dương vật thừa. Gia đình định bỏ em bé trôi sông vì quá kinh hãi, nhưng các bác sĩ phát hiện được, phẫu thuật miễn phí và đến nay em đã hồi phục bình thường.

Châu Giang
theo MTG/Daily Mail


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.