Học trống giúp trẻ tự kỷ hòa nhập tốt hơn

Trẻ tự kỷ cần nhiều biện pháp can thiệp khác nhau để hòa nhập tốt với cuộc đời, học trống là một lựa chọn tốt.
Chơi trống nhạc rock 60 phút mỗi tuần có thể giúp trẻ tự kỷ tương tác tốt hơn với bạn bè ở trường và nghe lời thầy cô nhiều hơn.

Đó là kết quả của nghiên cứu do đại học Chichester (Anh quốc) tiến hành trên 19 trẻ có rối loạn phổ tự kỷ của trường Milestone.

Mỗi tuần các trẻ này được chơi trống hai buổi, mỗi buổi 30 phút, với mục đích vui chơi. Cha mẹ và nhân viên trường học được đề nghị quan sát những thay đổi của trẻ trước, trong và sau 10 tuần thực nghiệm.

Kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy các trẻ đều cải thiện đáng kể về độ khéo léo, nhịp điệu và chuẩn xác thời gian. Chúng cũng thực hiện tốt hơn các công việc ngoài trường học như tập trung làm bài tốt hơn. Trong khi đó, các thầy cô đều nhận định trẻ có cải thiện về sự tập trung học hành, nâng cao tính giao tiếp với bạn bè và thầy cô.

Kết quả này chưa công bố trên bất kỳ tạp chí khoa học nào, nhưng các nhà nghiên cứu dự định tiếp tục khảo sát trên nhiều trẻ hơn nữa.

Nghiên cứu này là sự nối tiếp của một nghiên cứu thực hiện bởi các cơ sở học thuật, có tên là Dự án đánh trống Clem Burke (CBDP). Ông Burke, biệt danh “Bác sĩ nhạc rock”, là tay chơi trống của ban nhạc rock Blondie, từng bán được hàng triệu bản trên khắp thế giới.

Dự án nhằm chứng minh bằng khoa học giá trị của việc học trống tác động lên học sinh trường học. Nhà nghiên cứu chính, TS Marcus Smith, một trong những thành viên sáng lập CBDP, nói: “Chơi trống nhạc rock là biện pháp can thiệp tiềm năng cho những cá nhân bị rối loạn não như tự kỷ”.

An Nhiên
(theo NeuroScienceNews)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.