Go-Jek đang đàm phán để huy động 2 tỷ USD vốn

Cuộc biểu dương ra mắt của Go-Viet, thương hiệu tại Việt Nam của Jo-Jek tại Hà Nội hôm 12/9. Ảnh: TL
Go-Jek, startup công nghệ có giá trị cao nhất của Indonesia, đang đàm phán để huy động ít nhất hai tỷ USD nhằm khuếch trương mạnh ở nước ngoài, theo một người am hiểu trực tiếp thị trường này.

Công ty có trụ sở chính tại Jakarta có kế hoạch khép vòng gọi vốn trong vài tuần lễ tới, theo người này, yêu cầu không nêu tên vì là thông tin riêng tư. Những người đang ủng hộ hiện nay của startup gồm Tencent, Temasek và Warburg Pincus.

Go-Jex đang xây dựng kho “khí tài” của họ để mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á và chiến đấu chống lại đối thủ gốc Singapore, Grab, công ty đã mua lại Uber Technologies trong vùng và từng cho biết đang trên đà huy động được ba tỷ USD vốn tươi trong năm nay. Công ty Indonesia bắt đầu bằng lĩnh vực taxi công nghệ và từ đó đã mở thêm một loạt các dịch vụ đang có nhu cầu để người dùng thanh toán các hóa đơn, đặt thức ăn và mua vé coi phim.

Bloomberg không thể liên hệ trực tiếp với các đại biểu từ Go-Jek để bình luận do ngoài giờ làm việc..

Go-Jek đã chuyển sang các thương vụ mua lại trong những năm gần đây để xây dựng một nhóm dẫn đầu các ngành kinh doanh khác nhau.

“Chúng tôi đang xây dựng nhóm mạnh muốn thực sự tạo ra một sự thay đổi ở Indonesia và Đông Nam Á khi chúng tôi mở rộng,” Chủ tịch Go-Jek Andre Soelistyo nói với một hội đồng tại cuộc họp thường đỉnh Milken Institute Asia hôm 14/9.

Go-Jek được thành lập tại Jakarta và đã mở rộng ra các thị trường khác ngoài Indonesia – nơi họ đã chiếm lĩnh.

Hãng bắt đầu bằng dịch vụ xe ôm và giao nhận ở Hà Nội hôm 12/9 sau khi ra mắt tại TP.HCM. “Go-Viet”, nhãn hàng của hãng tại Việt Nam là hoạt động quốc tế đầu tiên của hãng. Ứng dụng đã được tải xuống 1,5 triệu lượt trong vòng sáu tuần và 25.000 tài xế đã tham gia nền tảng này, theo công ty.

Go-Viet có kế hoạch tung ra các dịch vụ cộng thêm như gọi xe hơi, giao nhận thực phẩm và dịch vụ thanh toán tiền điện tử trong một đất nước dân số hơn 90 triệu.

“Người tiêu dùng cần nhiều chọn lựa hơn và thị trường cần nhiều cạnh tranh hơn để cho phép ngành tăng trưởng bền vững,” CEO Go-Jek Nadiem Makarim phát biểu trong một thông báo hôm 12/9. Go-Jek dự kiến phát triển ở Thái Lan, Singapore và Philippines, công ty nói.

Startup của Indonesia trong vòng tài trợ mới nhất đã đem lại 1,5 tỷ USD vốn mới và được đánh giá khoảng 5 tỷ USD, theo tin từ Bloombeg.

Trần Bích (theo Bloomberg)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.