Chiếc xe tự hành lạ thường nhất, cam đoan bạn chưa từng thấy

Hãng xe hơi Renault của Pháp hôm 19/9 đã tiết lộ chiếc EZ-Pro, một loại xe tự hành trong tương lai sẽ giao thức ăn đến tận nhà vào ban tối hoặc giao các gói hàng đến văn phòng bạn trong ngày.

Chiếc xe trông dễ sợ và lạ thường. Nó được thiết kế để đến gõ cửa nhà bạn.

Đó là một robot to lớn, màu xám, chạy trên những cái bánh xe trông giống như hình vuông – một khái niệm dự kiến sẽ bon bon trên đường vào khoảng năm 2030. Trong khi chiếc xe không cần tài xế, EZ-Pro sẽ có một nhân viên quản lý hỗ trợ các thứ hàng theo đơn đặt phân bổ đến tận nơi.

Với những cánh cửa như nắp đậy bên hông mở ra như một xe tải chở thực phẩm, thiết kế của chiếc xe lấy cảm hứng từ một hộp đựng bữa ăn trưa, theo Renault. Với chiều dài gần 5m, chiều rộng 2m, nhà sản xuất xe hơi cho biết nó vẫn có thể đi lại hầu hết các đô thị ở châu Âu.

Các loại xe tự hành dành cho hành khách thường có đèn tạo sự an tâm, âm thanh và vế ngồi thoải mái. Nhưng EZ-Pro trông hoàn toàn thực dụng.

“Đối với các xe giao hàng, sự liên lạc cá nhân chủ yếu được đặt trong các ứng dụng mà người dùng sẽ dùng đến thay vì trong xe,” trưởng thiết kế của hãng Renault Laurens van den Acker nói.

Hãng General Motors đang tính sản xuất các taxi robot chạy trên đường trong năm tới và các startup như Navya của Pháp đã bán những chiếc xe tự hành. Renault đang lên kế hoạch trang bị một số xe khách với chức năng tự hành bắt đầu từ năm 2020.

Trần Bích
(theo Bloomberg)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.