Phản ứng của Nga, Trung Quốc sau vụ khủng bố tại Paris

Moscow đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố sau các vụ tấn công hàng loạt ở Paris khiến hơn 128 người thiệt mạng hôm thứ Sáu.

"Bi kịch này là một bằng chứng nữa về sự dã man của chủ nghĩa khủng bố, nó là sự thách thức đối với thế giới văn minh", Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ lập trường trong cuộc điện đàm với người đồng nhiệm Pháp Francois Hollande.

"Rõ ràng, cộng đồng quốc tế cần phải có những nỗ lực chung để đạt hiệu quả trong cuộc chiến chống lại cái ác", ông Putin tuyên bố và nói thêm rằng Nga sẵn sàng "hợp tác chặt chẽ" với Pháp trong cuộc điều tra vụ khủng bố ở Paris.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng tuyên bố: "Thảm kịch tại Paris đòi hỏi tất cả chúng ta phải đoàn kết trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan, giáng trả mạnh mẽ các hành động khủng bố".

Ngay sau cuộc tấn công, điện Kremlin đã gửi lời chia buồn tới Pháp, lên án chuỗi các vụ tấn công là hành vi "giết người vô nhân đạo".

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng gọi điện đến cho Tổng thống Pháp để gửi lời chia buồn. Ông Tập nói rằng Trung Quốc sẵn sàng cùng Pháp và cộng đồng quốc tế chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Phan Giang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.