Các nạn nhân vụ khủng bố Paris được mạng xã hội hưởng ứng ủng hộ

Hàng ngàn người đã gửi đi những lời cầu nguyện tới các nạn nhân của những vụ tấn công đẫm máu ở Paris. Tháp Eiffel cũng đã trở thành một biểu tượng hòa bình toàn cầu, thể hiện sự hỗ trợ, thông cảm và tình yêu của người dân trên toàn thế giới dành cho Paris.

"Peace for Paris", một tác phẩm thiết kế do nhà thiết kế đồ họa người Pháp Jean Julien, đã được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội.

Người dân Paris và các nơi khác cũng đã sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tìm kiếm bạn bè và người thân của mình vì sợ rằng họ đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công.

Paris

Paris

Paris
Một số avatar được dùng khá phổ biến trên mạng xã hội.

“Tôi đang tìm một anh chàng tên là Julien Caron. Anh ấy làm việc tại #Bataclan. Hãy nhắn tin trực tiếp cho tôi nếu bạn có bất kỳ thông tin gì về anh ấy.” một đoạn tweet do người dùng có tên @Kelthographie viết.

Hashtag #portesouvertes (có nghĩa là “cửa mở”) đã được thiết lập trên Twitter để người dân Paris có thể liên lạc và cung cấp chỗ trú ẩn cho những người phải sơ tán khỏi những địa điểm bị tấn công.

Tại Mỹ, một số người đã dùng hashtag #strandedinUS để cung cấp nơi cư trú tạm thời cho những người chưa thể trở về Pháp.

Paris
Ứng dụng Facebook Safety Check.

Facebook cũng đã kích hoạt tính năng Kiểm tra An toàn, cho phép người dùng đánh dấu xác nhận tình trạng an toàn của mình nếu họ đăng ký nơi ở của mình ở Paris.

Pháp đã tuyên bố tình trạng báo động sau một loạt những vụ tấn công ở Paris, được cho là do những kẻ ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

Hơn 150 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau 7 vụ tấn công kinh hoàng xảy ra tại Paris vào đêm thứ sáu, trong đó có một số vụ xả súng và đánh bom tự sát.

Ngọc Trâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.