BHXH Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thanh toán không dùng tiền mặt

Cùng với việc triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giao dịch không dùng tiền mặt, ngành BHXH đã xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử liên thông với các phần mềm nghiệp vụ để thực hiện hạch toán tự động.

Sinh viên Việt Nam chế tạo thành công xe 'Người dơi' Batmobile

Xe Batmobile hiện đang hooạt động tốt, sinh viên Nguyễn Đắc Chung và nhóm của anh đang tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng về nội thất và hệ thống đèn chiếu sáng.

Bộ KH-CN phê duyệt 7 nhiệm vụ KH-CN Quỹ gien cấp Quốc gia

Bộ KH-CN vừa phê duyệt danh mục đặt hàng 7 nhiệm vụ KH-CN Quỹ gien cấp Quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gien đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 bắt đầu thực hiện từ năm 2021.

Thể tích các hồ hình thành từ sông băng tăng 50% trong 30 năm qua

Dựa trên dữ liệu vệ tinh của NASA kể từ năm 1990, các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện thể tích các hồ được hình thành khi các sông băng trên toàn thế giới tan chảy do biến đổi khí hậu đã tăng 50% trong vòng 30 năm.

BHXH Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu về ứng dụng công nghệ thông tin

BHXH Việt Nam tiếp tục đứng đầu trong nhóm các cơ quan thuộc Chính phủ. Đây là lần thứ 3 liên tiếp BHXH Việt Nam đạt được thành tích này.

Cha mẹ ở nhà do dịch COVID-19 vẫn biết sức khỏe con mình tại bệnh viện

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, người thân không được đến thăm bệnh nhân, nhưng những cha mẹ có con đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) vẫn sẽ biết được sức khỏe hằng ngày của con. Nếu con bị bệnh nặng, cha mẹ có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ và nhìn thấy con mình đang như thế nào.

Việt Nam sở hữu máy DSA hiện đại đầu tiên ở châu Á

Đó là chiếc máy DSA Icono Artis hai bình diện thế hệ mới nhất được tích hợp 2 đầu đèn quay cùng lúc 90 độ (mỗi bên), có chức năng kết nối với máy chụp CT, MRI, siêu âm… và kết nối với robot để can thiệp mạch trong tương lai.

Một công ty dược đề nghị được sản xuất vắc xin và thuốc điều trị COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen (TP.HCM) đã có công văn đề nghị Bộ Y tế cho phép thực hiện đề án nghiên cứu sản xuất vắc xin và thuốc đặc trị COVID-19 để kịp thời phục vụ nhu cầu cấp thiết phòng chống dịch.

Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI: Chủ động phòng, chống COVID-19

Bộ Y tế và Bộ TT-TT khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp nghi nhiễm nhằm đảm bảo phòng, chống dịch một cách chủ động.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.