Việt Nam có hơn 3.000 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, 40 quỹ đầu tư mạo hiểm

Cùng với việc kiện toàn hệ thống chính sách, nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đã được triển khai mạnh mẽ ở các cấp, các ngành góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các địa phương đẩy mạnh ứng dụng KH-CN, phát triển sản phẩm chủ lực

Theo đánh giá từ Bộ KH-CN, các địa phương đã nỗ lực xây dựng, cụ thể hóa và tạo lập hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động KH-CN trên địa bàn; tập trung hỗ trợ đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ KH-CN; phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có lợi thế…

Chính phủ khuyến khích phát triển các doanh nghiệp khoa học - công nghệ

Các bộ, ngành, địa phương trong phạm vi quản lý được giao có trách nhiệm quan tâm đầu tư để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học - công nghệ (KH-CN); xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ nghiên cứu KH và phát triển CN; khuyến khích phát triển doanh nghiệp KH-CN đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây do Việt Nam phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Việt Nam phải làm chủ các hạ tầng và nền tảng chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực và đây chính là cơ hội cho Make in Vietnam”.

3 nhà khoa học nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020 được trao cho 3 nhà khoa học thuộc lĩnh vực Khoa học Y Dược, Toán học và Vật lý.

Các hoạt động chào mừng ngày KH-CN Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến

Các hoạt động chào mừng Ngày KH-CN Việt Nam năm nay sẽ được tổ chức tiết kiệm, thiết thực, quán triệt thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tăng cường ứng dụng CNTT để tổ chức trực tuyến các hoạt động chào mừng Ngày KH-CN Việt Nam năm 2020.

Hà Nội triển khai Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2020

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được đánh giá theo 7 tiêu chí, gồm: vai trò của lãnh đạo; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động và kết quả của hoạt động.

Phát triển dịch vụ Internet di động 5G, đảm bảo an toàn dữ liệu

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được nêu trong Dự thảo “Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030” là phát triển dịch vụ Internet di động 5G; khuyến khích doanh nghiệp đầu tư mở rộng mạng lưới cáp quang tốc độ cao quốc gia và tăng băng thông internet quốc tế bằng chính sách tín dụng phát triển.

Kiên Giang: Học sinh vùng sâu chế tạo máy sát khuẩn tay tự động

Một học sinh lớp 12 ở trường vùng sâu đã chế tạo thành công máy sát khuẩn tự động, tặng cho trung tâm y tế huyện.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.