Trà Vinh: Trao quà cho bà con Khmer nhân dịp lễ Oóc Om Bóc 2017

Trao quà cho người nghèo
Chiều 3.11, nhân Lễ hội Oóc Om Bóc (nghi lễ Cúng trăng của đồng bào Khmer Nam Bộ) 2017, quầy hàng Miễn phí cho người nghèo (TP.Cần Thơ) đã tổ chức chương trình “Hạt gạo nghĩa tình - san sẻ yêu thương”, dành tặng 150 phần quà cho bà con Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Cần, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này còn có sự đồng hành của người đẹp Đặng Thu Thảo (người vừa tuyên bố trả lại danh hiệu Hoa hậu Đại Dương 2014); Á khôi Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi - Hoa khôi Nam Bộ 2017 và một số mạnh thường quân. Mỗi phần quà đoàn mang đến trao tặng bà con bao gồm gạo, nước mắm, nước tương, đường, mì gói, tập vở với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.

Tại nơi đến, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe bà con tại địa phương, với những phần quà tuy nhỏ nhưng các thành viên trong đoàn hy vọng đó sẽ làm động lực để tiếp sức cùng bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Người đẹp Đặng Thu Thảo thăm hỏi người nghèo

Ngoài trao những phần quà ngay tại địa điểm tổ chức, đại diện các thành viên trong đoàn còn đến thăm và tặng quà những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vì bệnh tật nên không đến tham dự chương trình.

Anh Nguyễn Thành Phương - Trưởng quầy hàng Miễn phí cho người nghèo, chia sẻ: “Mỗi chuyến đi đến với những bà con có hoàn cảnh khó khăn tôi rất xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh sống của bà con. Chính vì điều đó làm cho tôi cảm thấy cần phải cố gắng hơn nữa, để vận động các mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp để san sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống của bà con, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn”.

Thời gian qua, quầy hàng Miễn phí cho người nghèo đã có những hoạt động như “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến lấy” như tặng miễn phí quần áo cũ, giày dép, cặp sách; Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Vận động các mạnh thường quân thường xuyên đóng góp gạo, nhu yếu phẩm, các đồ dùng trong gia đình… Sau thời gian hoạt động, hiện quầy hàng đã phát triển ra khắp các tỉnh ĐBSCL.

Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.