TP.HCM: Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai giúp nhiều HS, SV vượt khó

Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Thị Ngọc Bích trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: P.V
Từ ngày thành lập đến nay quỹ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của Hội LHPN TP.HCM đã chi 130 tỉ đồng hỗ trợ cho nhiều học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM cho biết: Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập từ năm 1990. Trải qua 29 năm thực hiện, đến nay các cấp hội đã hỗ trợ học bổng cho hơn 248.600 lượt học sinh, sinh viên từ chương trình này với hơn 130 tỉ đồng. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp hội đã trao hơn 37.120 suất học bổng với hơn 45,4 tỉ đồng.

Trong năm học 2019 - 2020, Hội LHPN TP trao tặng 179 suất học bổng và quà cho các em nữ sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn TP.HCM với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng, trong đó có 5 suất học bổng cấp 1 trị giá 1,5 triệu đồng/suất; 4 suất học bổng cấp 2 trị giá 2 triệu đồng/suất; 64 suất học bổng cấp 3 trị giá 2 triệu đồng/suất; 96 suất học bổng đại học trị giá 3 triệu đồng/suất và 10 suất đại học “Nâng bước em đi” với 18 triệu đồng/suất.

Bà Ngọc cho biết, trong thời gian sắp tới, Hội Phụ nữ sẽ tiếp tục phấn đấu vận động các suất học bổng để tặng các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn TP.HCM; duy trì, phát huy và nâng chất các mô hình, phong trào hay từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai như mô hình nhóm các bà mẹ có con nhận học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, phong trào “Heo đất - Thỏ ngọc”, phong trào “Địa chỉ xanh”, công trình “Góc học tập”.

Hội cũng sẽ có chương trình liên kết các em trưởng thành từ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã có việc làm và thu nhập ổn định quay trở lại tham gia xây dựng quỹ học bổng nhằm giúp đỡ các học sinh sinh viên thế hệ đi sau.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.