Quảng Nam: Hàng chục triệu đồng hỗ trợ bà con xã Lăng vui đón Tết

Trẻ em thôn Pơr’ning háo hức đón nhận những món quà
Ngày 4.1, Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Đà Nẵng cùng CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang) đã tổ chức chương trình từ thiện Xuân yêu thương 2020 tại Pơr’ning, xã Lăng, huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Mục đích của chương trình nhằm trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ kinh phí trùng tu nhà Gươl tại thôn Pơr’ning. Chương trình được thực hiện trong hai ngày 4 và 5.1.2019 bao gồm các hoạt động thăm hỏi người dân tại địa phương, hoạt động giao lưu bóng đá giữa JFC và các thanh niên tại thôn, trao quà, giao lưu và trải nghiệm văn hóa bản địa…

Theo đó, đoàn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao 60 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng bao gồm mền, sách vở, áo ấm, cặp sách, nhu yếu phẩm, bánh mứt…và 5 triệu đồng tiền ủng hộ trùng tu sửa chữa nhà Gươl và tặng thêm quần áo ấm vận động từ Đoàn thanh niên Ban QLDA và Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Phương Đông. Ngoài ra, đoàn cũng đã vận động đóng một tủ sách hiếu học với hơn 200 đầu sách để bà con sử dụng chung tại nhà sinh hoạt cộng đồng và 3 quả bóng đá.

Tổng kinh phí trong đợt trao quà này là hơn 45 triệu đồng. Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Anh Vũ, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng cho biết: “Mục đích của chương trình nhằm kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng tới các em học sinh nghèo vùng cao trong việc giúp đỡ, động viên và mang lại cho các em, đồng bào dân tộc miền núi có một mùa xuân thật ấm áp và tràn đầy ý nghĩa”. “Đồng thời, thông qua hoạt đông nhằm tuyên truyền đoàn viên thanh niên xây dựng tình đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng xã hội; đồng thời góp phần tạo cơ hội để các đoàn viên hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống”, ông Vũ nói.

Pơr’ning là thôn điển hình còn giữ nguyên vẹn văn hóa làng truyền thống của dân tộc Cơtu ở huyện Tây Giang. Nơi đây thường xuyên diễn ra các lễ hội làng, giao lưu văn hóa thập phương, tô thêm văn hóa bản địa càng đằm thắm hơn.

Một số hình ảnh của chương trình:

Những đứa trẻ say mê với những cuốn truyện, tập vở mới

Các đoàn viên giao lưu cùng người dân địa phương, tết tóc và trò chuyện cùng các bạn nhỏ

Ở sân bóng giữa thôn, các thành viên CLB Bóng đá phóng viên Đà Nẵng - nơi tập hợp phóng viên thường trú các báo đài có văn phòng tại Đà Nẵng - đã có buổi giao lưu bóng đá với thanh niên thôn Pơr’ning vô cùng hấp dẫn

Bạn Nhật Huyền, đoàn viên Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Phương Đông cho biết: "Đây là chuyến đi rất ý nghĩa lần đầu em tham gia. Em cũng như các bạn đoàn viên khác mong rằng sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa, dù nhỏ bé, để chia sẻ phần nào khó khăn của những người dân ở vùng xa, vùng còn khó khăn..."

Ông Huỳnh Anh Vũ (bìa phải), Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng trao quà cho người dân thôn Pơr’ning

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.