Hơn 1.000 người dân tỉnh Thái Nguyên được mổ và cấp phát thuốc miễn phí

Hơn 1.000 người được Samsung khám bệnh miễn phí tại tỉnh Thái Nguyên
Chương trình Tình nguyện y tế được tổ chức lần thứ 3 tại tỉnh Thái Nguyên với sự hợp tác của UBND tỉnh Thái Nguyên và bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên, Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center) được ký kết từ năm 2016 về việc chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân của tỉnh.

Trong khuôn khổ hương trình Tình nguyện y tế lần thứ ba, 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của Bệnh viện Samsung Seoul và các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện A Thái Nguyên đã thực hiện và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên. Đây cũng là năm đầu tiên Samsung hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 2 bác sĩ của Bệnh viện A Thái Nguyên tham gia khóa đào tạo 1 tháng về phẫu thuật thẩm mỹ với các giáo sư chuyên ngành nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Giáo sư phẫu thuật Oh Kapsung của Bệnh viện Samsung Seoul

Chia sẻ về chương trình đào tạo này, Giáo sư phẫu thuật Oh Kapsung của Bệnh viện Samsung Seoul cho biết, cùng với chương trình khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hàng năm, chương trình đào tạo trực tiếp cho 2 bác sĩ Việt Nam tại Hàn Quốc là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho các bác sĩ Việt Nam, từ đó giúp nhiều người dân Việt Nam có cơ hội phẫu thuật để thay đổi cuộc đời.

Bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh cho người dân ở Thái Nguyên

Theo ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, sau 3 năm triển khai chương trình, bên cạnh việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân Thái Nguyên, Samsung cũng đã mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc dị tật, bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam. Những bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí các bệnh: Hở hàm ếch, bỏng, ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo.

“Chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến những nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt của nhiều người dân. Tôi hy vọng rằng năm nay, chương trình tình nguyện y tế của Samsung sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động ý nghĩa với người dân Việt Nam”, ông Shim Won Hwan chia sẻ.

Bác sĩ Hàn Quốc phẫu thuật cho bệnh nhi hở hàm ếch

Cùng với hoạt động này, Samsung Việt Nam nói riêng và Samsung Hàn Quốc nói chung còn thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng khác: Xây dựng nhà cho người dân nghèo; cải tạo, nâng cấp phòng học và đào tạo kiến thức công nghệ thông tin cho học sinh; thực hiện các chương trình bồi dưỡng nhân tài Việt Nam.

Bài và ảnh: Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.