Habitat VN và Posco giúp 104 gia đình nghèo Bà Rịa-Vũng Tàu có nhà ở mới

Lễ trao nhà cho những người dân nghèo huyện Tân Thành - Ảnh: X.H
Giờ đây 104 hộ dân ở huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang sống trong những căn nhà an toàn và vững chắc, không còn phải lo lắng khi bão gió như trước kia.

Tổ chức Habitat Việt Nam (thuộc tổ chức từ thiện phi chính phủ Habitat of Humanity) và Tập đoàn Posco vừa kết thúc dự án "Làng thép Posco Việt Nam" xây 104 căn nhà cho những hộ gia đình nghèo tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Với sự liên kết các nhà hảo tâm của tổ chức Habitat Việt Nam và sự đóng góp về thép xây dựng, các loại nguyên vật liệu khác, công lao động của Posco, 104 gia đình hoàn cảnh khó khăn đã có nhà ở ổn định, chắc chắn với các công trình phụ trợ, nhà vệ sinh, nguồn nước sạch sinh hoạt...

Niềm vui sắp có nhà mới do Habitat giúp đỡ xây dựng - Ảnh: HBT

Bà Kelly Koch, Giám đốc quốc gia tổ chức Habitat Việt Nam phát biểu trong buổi tổng kết dự án "Giờ đây 104 hộ dân này đang sống trong những căn nhà an toàn và vững chắc trong một cộng đồng năng động và phát triển. Con cái họ có nơi an toàn và lành mạnh để vui chơi, học tập và bố mẹ của chúng có thể tập trung làm ăn để cải thiện thu nhập. Thông qua quan hệ đối tác đầy mới mẻ như Làng thép Posco, Habitat Việt Nam đã đóng góp vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong việc xây dựng một xã hội bền vững và kiên cường, góp phần vào sự đi lên của Việt Nam”. Bà cũng cho biết đến nay tổ chức Habitat for Humanity đã trợ giúp cho hơn 13,2 triệu người xây mới hoặc cải thiện nhà ở tại nhiều nước trên thế giới.

Xuân Quỳnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.