Đầu tư 1 tỉ đồng xây trạm dừng chân, lấy lợi nhuận làm từ thiện

Trao quà cho người nghèo tại buổi lễ
Ngày 4.5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ ra mắt Ban liên lạc kiều bào, kiều quyến tỉnh Bến Tre và mô hình trạm dừng chân “Cà phê, ẩm thực hữu nghị và Cơ sở hoạt động từ thiện xã hội”.

Trạm dừng chân “Cà phê, ẩm thực hữu nghị và Cơ sở hoạt động từ thiện xã hội” nằm tại tuyến quốc lộ 60 (thuộc xã Tam Phước, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre) do gia đình bà Lê Thị Mỹ Lệ, nữ doanh nhân Việt kiều tại Anh tài trợ với diện tích trên 2.000m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 1 tỉ đồng.

Hoạt động của trạm sẽ bán cơm chay, thực phẩm chay, cà phê, hàng lưu niệm… Toàn bộ lợi nhuận sẽ phục vụ làm từ thiện ở địa phương và các tỉnh trên cả nước. Đồng thời tạo việc làm cho người lao động ở địa phương với đối tượng chính là người nghèo, người lớn tuổi.

Bà Lệ cho biết: “Tôi là người con của Bến Tre, dù xa quê hương từ nhỏ nhưng luôn ước mơ sẽ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh còn khó khăn ở quê mình. Tôi có điều kiện đi nhiều nơi ở quê hương, đi đâu cũng thấy nhiều mảnh đời nghèo khó, trẻ em thiếu thốn về học hành, nhiều nhà ổ chuột… Vì vậy, tôi có ý tưởng thành lập trạm dừng chân này để lấy toàn bộ lợi nhuận làm từ thiện”.

Bà Lệ chia sẻ, bà nhiều lần đi làm từ thiện nhưng ở mỗi nơi chỉ vận động được một đến vài lần chứ không duy trì lâu dài được. Thấy việc đi xin tài trợ này không còn hiệu quả nên bà đã quyết định “hành động” để giúp người nghèo và tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác.

Hiện trạm dừng chân này chỉ mới xây dựng bước đầu, sau buổi lễ ra mắt sẽ tiếp tục thi công hoàn chỉnh hơn. Dự kiến đến tháng 10.2017 trạm sẽ đi vào hoạt động. Trạm sẽ tạo công ăn việc làm cho những người lớn tuổi, các cán bộ về hưu... để họ kiếm thêm thu nhập.

Tại buổi ra mắt, ban tổ chức đã nhận được tài trợ trên 600 triệu đồng để xây 2 cầu nông thôn, 2 căn nhà tình thương. Ngoài ra còn có 200 phần quà cho hộ nghèo và 50 phần quà cho người mù, 21 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và 4.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Thanh Mai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.