Đà Nẵng chia buồn cùng gia đình công dân Quảng Trị tử nạn khi cứu du khách

Vợ anh Khải khóc cạn nước mắt trước sự ra đi của anh Khải - Ảnh: N.D
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa có thư chia buồn tới gia đình anh Trần Long Khải, người đã quên thân mình cứu giúp những du khách đi lạc trên bán đảo Sơn Trà.

Trước đó, vào đêm 27.8, một nhóm du khách đi tham quan bán đảo Sơn Trà bị lạc ở khu vực Mũi Nghê gồm: Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi, trú Quận 9, TP.HCM); Đinh Ngọc Minh (27 tuổi, trú Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM); Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế) và Lê Nguyễn Tú (24 tuổi, trú tại TP.HCM).

Khi nghe tiếng kêu cứu của những người đi lạc trong rừng giữa mưa lớn thì anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú tại Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đang đi câu đêm đã ngay tức khắc vào ứng cứu.

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận nhóm du khách, anh Khải đã bị té gãy chân, đập đầu vào đá, tử vong.

Thư chia buồn cùng gia đình người đã khuất của Phó chủ tịch Đà Nẵng

Cảm kích trước tấm lòng hi sinh của anh Khải, Phó chủ tịch Đà Nẵng chia sẻ sâu sắc:

“Trước hết, chúng tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương trước cái chết của anh Trần Long Khải, con trai cả của gia đình ông bà Trần Khởi, chồng của chị Nguyễn Thị Ly và là cha của hai cháu nhỏ. Sự ra đi đột ngột của anh Khải, trụ cột của gia đình là một mất mát không có gì bù đắp được với gia đình.

Chúng tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải và anh Minh, đặc biệt là trường hợp anh Khải đã quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối với địa hình rừng núi nguy hiểm. Sự dũng cảm, sẵn sàng vì người khác của anh Khải là điều đáng trân quý. Chúng tôi hi vọng gia đình sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này, mong hai con của anh Khải sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc”.

Anh Trần Long Khải có hoàn cảnh gia đình vô cùng ngặt nghèo. Vợ chồng anh có 2 con nhỏ (4 tuổi và 13 tháng tuổi) để lại ở quê thôn Hà Lợi Trung (xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho ông bà nội giữ.

Hai vợ chồng anh vào thuê phòng trọ ở Đà Nẵng làm công nhân tại khu công nghiệp Hòa Khánh. Cha mẹ anh Khải già cả đau ốm liên miên, con còn nhỏ nên vợ chồng tằn tiện mãi mới đủ trang trải cuộc sống. Ngôi nhà cấp bốn ọp ẹp, từng mảng tường bong tróc nham nhở, mái ngói cũng sập sệ nhưng chưa có tiền để sửa chữa.

Để có tiền nuôi con, sửa nhà nên ban ngày Khải làm công nhân, ban đêm theo bạn đi câu cá bán cho các quán nhậu, nhà hàng cho đến khi bị tử nạn khi vào rừng cứu nạn nhóm du khách trẻ đi lạc.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.