Cần Thơ: Các cụ già neo đơn không nơi nương tựa đón xuân ấm áp

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng các cụ già neo đơn - Ảnh: Minh Trung
Ngày 31.12.2017, tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn TP.Cần Thơ nhân dịp kết thúc năm cũ và chào đón năm mới 2018, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Thị Hải Yến - Hoa khôi Nam Bộ 2017 và đại diện quán Hải sản Bình Ba, Ẩm Thực Ven Sông đã đến thăm và nấu bữa cơm họp mặt cho các cụ già tại trung tâm.

Hành trang đoàn mang đến tặng các cụ tại trung tâm là tiền mặt, dầu gió, nhu yếu phẩm để nấu cho các cụ bữa cơm họp mặt cuối năm. Tại trung tâm, đoàn đã ân cần thăm hỏi các cụ già đang được nuôi dưỡng tại đây.

Các thành viên trong đoàn đã xúc động chia sẻ với những gì các cụ đang phải gánh chịu, khi phải sống cô đơn lúc tuổi già. Sau khi thăm hỏi, các thành viên trong đoàn mỗi người một việc, cùng nhau chung tay thực hiện bữa ăn cho các cụ.

Hoa khôi Nguyễn Thị Hải Yến thăm hỏi 1 cụ già - Ảnh: Minh Trung

Trong không khí ấm cúng của buổi họp mặt cuối năm, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã biểu diễn phục vụ các bài hát Lòng Mẹ, Tình Cha, đặc biệt là ca khúc Nghĩa Mẹ Tình Cha do chính ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sáng tác đã làm cho các cụ rất xúc động, có nhiều cụ đã rơi nước mắt. Sau đó là những ca khúc về năm mới, có nhiều cụ rất vui đã xung phong hát giao lưu cùng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

“Được đến đây thăm các cụ mình cảm thấy rất xúc động và thương các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, nhưng nhìn thấy các cụ được trung tâm chăm sóc rất chu đáo, gọn gàng mình cảm thấy rất vui. Họ đang sống một cuộc sống rất thiếu thốn đặc biệt về mặt tinh thần nên rất cần đến sự quan tâm chia sẻ của mọi người.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trổ tài nấu nướng phục vụ các cụ già neo đơn - Ảnh: Minh Trung

Đến với các cụ hy vọng là mình sẽ mang lại một ngọn lửa ấm áp để chia sẻ với các cụ. Được trò chuyện, được hát, được thấu hiểu tâm tư, cũng như những khó khăn của các cụ, mình cảm thấy cần phải làm nhiều hơn nữa những sự chia sẻ và mong rằng mọi người hãy cùng nhau chung tay để chia sẻ với các cụ để các cụ cảm thấy ấm lòng hơn trong cuộc sống của mình”, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nhiệt tình hát giao lưu cùng một cụ già - Ảnh: Minh Trung

Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn TP.Cần Thơ hiện đang nuôi dưỡng 74 cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Ngoài chăm sóc nuôi dưỡng các cụ già đang sinh sống tại đây, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện ngoài trung tâm như khám chữa bệnh cho bà con nghèo, hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm khác.

Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tran ngoc kim oanhReply

    17-2-2018 04:15:40

    Minh o ben canh nha 1 ba cu da gan 70. Cu bi tai bien. Xin hoi o day co nhan ko. Ba o 1 minh ko ai cham soc. Cho minh hoi o day an chay hay an man vay ban

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.