Cà Mau: Trao tiền của Bộ GD-ĐT giúp giáo viên, học sinh bị hỏa hoạn

Trao tiền hỗ trợ của Bộ GD-ĐT cho thầy giáo và học sinh bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn - Ảnh: Nguyệt Danh
Sau vụ cháy khu nhà giáo viên, học sinh xảy ra tại H.U Minh (Cà Mau), Bộ GD-ĐT ủy quyền cho Sở GD-ĐT tỉnh trao số tiền 75 triệu đồng đến các gia đình bị nạn.

Chiều 12.4, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau đã đến thăm hỏi và trao 50 triệu đồng tiền trợ giúp gia đình thầy Nguyễn Trường Tươi, giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Tố (H.U Minh) và gia đình các em học sinh, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Tự tay trao số tiền hỗ trợ của Bộ, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau chuyển lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ từ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đến thầy Tươi và gia đình các em học sinh, “mong thầy cùng gia đình các em sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, giảng dạy và học tập”.

Trước đó, chiều 10.4, nhiều người dân ở ấp 7, xã Nguyễn Phích (H.U Minh) bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của thầy Tươi rồi lan rộng sang các căn nhà liền kề. Người dân đã tri hô và gọi cho cơ quan chức năng đến dập lửa.

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Nguyệt Danh

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà cùng nhiều tài sản bên trong. Ước tính tổng thiệt hại trên 4 tỉ đồng.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương xã Nguyễn Phích cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ bị thiệt hại 4 triệu đồng cùng với một số nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp đỡ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.