Cần Thơ: Những em bé chào đời thời khắc giao thừa

Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, cùng với các bệnh viện chuyên khoa sản - nhi trên cả nước, tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cũng đã chào đón những em bé khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời đúng dịp mở đầu Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phát hiện thêm nguyên nhân gây tự kỷ ở trẻ: Vai trò từ người cha

Theo Nature Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ ở trẻ là một đột biến đặc thù trong tinh trùng của người cha, và nguy cơ phát triển căn bệnh này tương quan với tuổi của người cha tại thời điểm thụ thai.

Oxy tinh khiết giúp trẻ sinh non tự thở lúc chào đời

Theo Frontiers in Pediatrics, các bác sĩ Hà Lan đã dùng oxy tinh khiết giúp trẻ sinh non tự thở. Hóa ra, phương pháp này có hiệu quả hơn tất cả các biện pháp được dùng từ trước đến nay.

Nuôi con bằng sữa mẹ sớm có thể làm giảm tổn thương tim do sinh non

Theo nhóm nghiên cứu quốc tế, sữa mẹ giúp điều chỉnh nội tiết tố và các yếu tố tăng trưởng, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé và giảm viêm, vì vậy, cho trẻ đẻ non sớm bú sữa mẹ có thể giúp cải thiện đáng kể chức năng tim.

Sản phụ nguy kịch khi sinh mổ bằng thuốc gây tê ở Đà Nẵng đã ra viện

Chiều 29.11, sản phụ N.T.H. (33 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã xuất viện sau 13 ngày cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh sốt xuất huyết Dengue rất nguy hiểm với thai phụ

Theo BSCK2 Nguyễn Thị Linh Hà (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ), sốt xuất huyết ở thai phụ thường khó chẩn đoán hơn người bình thường do tình trạng pha loãng máu lúc mang thai làm che lấp tình trạng cô đặc máu.

Mì ăn liền gây khủng hoảng sức khỏe cho trẻ em Đông Nam Á

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân khiến trẻ em Đông Nam Á không khỏe mạnh chính là mì ăn liền.

9 mẹo chăm sóc răng cho trẻ sơ sinh

Giai đoạn sơ sinh chính là lúc trẻ bắt đầu mọc răng. Chăm sóc răng trẻ trong thời gian này sẽ bảo vệ nướu và những chiếc răng vĩnh cửu của trẻ về sau.

Thêm bằng chứng về sự hấp dẫn của sữa người

Theo các nhà khoa học Mỹ, sữa mẹ có chứa các chất có thể đối phó với các loài vi khuẩn nguy hiểm. Theo đó, nồng độ glycerol monolaurate (glycerol monolaurate - GML) trong sữa mẹ cao hơn 200 lần so với sữa bò và hợp chất này có thể là phụ gia có lợi cho sữa bò và sữa bột.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.