Đường vân tay và mặt, những dấu hiệu quan trọng về số phận con người

Trong bàn tay và trên mặt của mỗi người đều có những đường vân. Đó là những tín hiệu rất quan trọng, báo cho ta biết về số phận của 1 con người.

Bác sĩ J.Ranald viết rằng: Mọi diễn biến trong cuộc sống, cá tính, sinh mệnh và bệnh tật của mỗi cá nhân đều biểu hiện qua những đường vân. Khi đã nắm được những biểu hiện này, ta có thể tránh được tai nạn và bệnh tật. Những đường vân có sẵn hoặc mới nổi trong bàn tay là những biểu hiện cần được chú ý. Những đường vân có hình dấu nhân hoặc ngôi sao là quan trọng nhất. J.Ranald đã vẽ 13 đường vân rất quan trọng trong bàn tay (hình 1A).

Hình 1A.

Ngôi sao số 1 nằm trên chỗ chấm dứt của đường trí tuệ là trường hợp tuyệt vời của sự thông minh, nhưng cũng là điểm bất hạnh.

Ngôi sao số 2 đóng trên gò Thổ tinh dưới ngón giữa là dấu hiệu của sự ô danh, ô nhục đến thậm tệ. Riêng đường định mệnh, nếu cuối đường có 1 ngôi sao thì đó là dấu hiệu của sự tan vỡ thảm hại mối tình đầu.

Ngôi sao thứ 3 ở trên gò Thái dương chỉ người sẽ gặp nhiều may mắn, hứa hẹn nhiều tiền tài, tình yêu, danh vọng và hạnh phúc.

Ngôi sao số 8 đóng trên gò Hỏa tinh dương hay sao số 9 đóng trên gò Kim tinh chỉ người này thành công trong binh nghiệp.

Ngôi sao số 12 đóng trên gò Mộc tinh, người đó sẽ thành công về quản lý chỉ huy.

Ngôi sao số 4 đóng trên gò Hỏa tinh dương, người đó sẽ thành công về khoa học và thương mại.

Ngôi sao số 7 đóng trên gò Hỏa tinh âm, người đó có phần thưởng xứng đáng về tinh thần.

Ngôi sao số 10 đóng trên gò Thái Âm, người đó nổi danh nhờ vào trí tưởng tượng cao đẹp, có thể có những thành phẩm sáng tạo, sáng chế, hoặc các tác phẩm hư cấu giàu tưởng tượng. Nhưng cũng bất hạnh, có thể chết đuối. Họa sĩ Go Ganh được bố cho thừa kế 1 Ngân hàng lớn. Nhưng ông đã xóa hết nợ cho người vay và chia gần hết tiền cho cán bộ, nhân viên của ngân hàng rồi đi vẽ. Ông đã sống với người da đỏ trên 1 hòn đảo của Thái Bình Dương và vẽ về họ rồi trở thành 1 trường phái lớn trong nghệ thuật Hội họa, gọi là trường phái Go Ganh. Nhưng ông đã chết đuối trên biển. Vợ ông cất những tác phẩm của chồng trên gác bếp nên không ai biết. Mấy chục năm sau 1 nhà thám hiểm người Nga mới phát hiện ra những tác phẩm của ông và công bố với thế giới.

Ngôi sao số 5 và số 6 đóng trên gò Hỏa tinh chỉ người nổi danh trong những công trình pháp minh, có thể là 1 thiên tài. Theo J.Ranald thì nhà bác học Mary Curine có tướng này.

Ngôi sao số 11 đóng trên đầu ngón út, con người này nổi danh về khoa ngôn ngữ học, có tài hùng biện, thu hút được hàng triệu thính giả. Lãnh tụ Fiden có ngôi sao này ở ngón út.

Ngôi sao số 13, đóng trên đầu các ngón trỏ, ngón giữa, ngón thứ tư, người này nổi tiếng về lòng nhân ái, có thể xoa dịu mọi bất hạnh đau khổ của người khác. Đây cũng là người có khả năng thôi miên, trường sinh học, tập trung nhân điện vào các đầu ngón tay, trị bệnh cho người khác không cần tiếp xúc. Đây là phương pháp trị bệnh của Phơ-Rdt người Đức và của cụ Trưởng Cần của Việt Nam.

Bác sĩ J.Ranald cũng vẽ bàn tay của Hirle. Bàn tay này có ngôi sao đóng ở gò Thổ tinh, dưới ngón giữa đây là sự ô nhục, ô danh đến mức thậm tệ. Cuối đường sinh mệnh của Hirle có 1 ngôi sao ở quãng đứt, dấu hiệu của sự đổ vỡ thảm hại mối tình đầu. Trên thực tế, Hirle đã yêu mê mệt 1 diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Người này cũng yêu Hirle, nhưng sau đó bà căm thù Hirle, đã lập mưu ám sát Hirle nhưng không thành và phải tự tử. Bà là Kolita Ja-Bao người Thụy Điển. Trong bàn tay của Hirle, J.Ranald nhấn mạnh 4 điểm đánh số 1-2-3-4. Ông nói rằng 4 điểm này chỉ rõ Hirle là 1 bạo chúa, tàn ác đến mất hết nhân tính.

J.Ranald còn vẽ bàn tay của thánh Gandhi, trong có có 1 đường vân hình cánh cung ở cuối đường trí tuệ.

Đây là dấu hiệu của người thông minh tuyệt đỉnh nhưng cũng bất hạnh. Trên thực tế, trước khi được tôn là thánh, Gandhi đã có 1 thời gian phải ngồi trong nhà tù của bọn Đế quốc. Hai đường vân hình cây lúa ở gần đường tâm huyết và 1 ngôi sao ở đó nói rằng người này nhân đức như Phật. Gandhi từng viết rằng: “Nếu bạn ăn đủ rồi, còn thừa nửa bát cơm mà ăn cố cho hết thì bạn có tội. Tại sao bạn không dành chỗ cơm đó cho người hành khất, hoặc cho chim chóc và muông thú ăn”.

Vân trên mặt người

GS Trần Quang Quyến nói rằng những đường vân là nét tướng đặc biệt. Nhưng thầy Quyến chú ý nhiều nhất đến những đường vân trên mặt.

Theo thầy Quyến, vân phần lớn là những vết trũng trên mặt. Tuy nhiên, vân cũng có thể là những nét nổi trên da. Vân xuất hiện trên trán, 2 đuôi mắt, 2 bên má, mũi, cổ, ngay cả trên các đốt ngón tay. Đừng lẫn vân với các vết nhăn của tuổi già hay các vạch phá. Vết nhăn thì màu sắc giấu, trông thô, như cỏ, như rác, xác xơ, yếu đuối như úa, như héo. Vạch phá thì hầu hết là sắc cạnh, màu sắc xấu. Vạch phá thì phá tướng tốt, chẳng hạn như phá gò lộc. Vạch dải họa thì nét mịn màng, màu sắc tốt. Vạch giải họa thì phá tướng xấu.

Vân trông đẹp thì quý, thô kệch thì xấu, ngắn dài không quan trọng, sắc nhuận thì tốt, ám hãm thì xấu, thành hình rõ rệt thì tốt, rối nát là phá tướng, cân xứng thì tốt, lệch lạc thì phá, liên tục thì tốt, đứt đoạn thì bớt tốt (hình 1).

Vân có thể từ dưới vươn lên như ngọn lửa gọi là vân hỏa, hoặc từ trên chạy xuống gọi là vân thủy. Vân uốn lượn như những đợt sóng thì tăng sức mạnh của vân. Vân 2 bên mép thì gọi là vân mép. Vân trên cổ gọi là ngấn. Đàn bà có ngấn cổ đẹp thì gọi là ngấn phật và là phúc tướng.

Quan sát vân

Xem vân nên nhìn từ nhiều góc cạnh, thẳng, chéo, dưới các điều kiện khác nhau của ánh sáng và xem khi cười, khi nói hoặc khi giận dỗi. Tìm hình tạo bởi các vân để phân biệt vân thật, vân giả, liên tục hay đứt đoạn. Xem khí sắc để phân biệt vân tốt hay xấu. Các đường nét sắc thì không phải vân mà là các vết cắt. Trên mặt mà có các vết cắt sắc cạnh như lưỡi dao thì đói khổ, thô bỉ, ác độc, cục cằn. Trên mặt có vân mềm mại, thanh thoát làm nổi các gò thì thành công dễ dàng cả phú lẫn quý. Vân tốt thì phải thanh tú, sáng sủa, đối xứng, không đứt đoạn. Vân xấu thì đứt đoạn, xiêu vẹo, lệch lạc, đường nét loạn xạ. Thấy những vân này thì đừng nên tính chuyện lớn lao, nếu mưu cầu công danh thì có rồi cũng mất, nhất là những vân trên trán.

Vân hỏa, vân thủy

Vân hỏa từ cuối mắt đi lên, thế của vân vút lên như ngọn lửa (hình 2).

Người có văn hỏa khi làm việc hay cậy tài, cậy vào sự thông minh. Người vân hỏa thì nóng tính nhưng có phúc tướng. Nếu vân hỏa từ mép lên thì nên làm các việc dùng tới lửa như luyện kim chẳng hạn.

Vân thủy từ cuối mắt đi xuống hoặc đi ngang, thế như các đợt sóng. Người có vân thủy khi làm việc thường trông vào kỹ năng, kinh nghiệm hơn ỷ vào tài và thông minh. Người vân thủy thì có bản lĩnh và có sự nghiệp bền hơn người vân hỏa.

Đế vân

Đế vân dọc trên trán, đi như 1 dãy hình chữ V đều đặn, liên tục ở giữa trán. Đây là đại quý cách. Người có đế vân, nếu làm chính trị thì sẽ là Tổng thống, Thủ tướng, nếu làm kinh doanh thì là đại tỷ phú (hình 3).

Vân chữ vương

Ba vạch ngang qua ấn đường, ngắn, ngay ngắn, song song với nhau. Một vạch dọc cắt cả 3 vạch ngang tạo thành chữ vương (hình 4).

Các nét rất thanh tú và nhuận sắc. Đây là người có chân mệnh đế vương, nguyên thủ Quốc gia. Nhưng nếu vân không thanh tú, không nhuận sắc, không liên tục, không đối xứng thì không nên ở ngôi cao quá lâu, chỉ nên làm 1 nhiệm kỳ.

Vân rồng

Vân rồng hiện lên ở trán, má và thường đi với mũi rồng. Nếu mũi rồng thì phải có vân tại sơn căn. Đây là tướng đại quý, làm vua hoặc vua 1 ngành, 1 vùng, như vua sắt thép, vua dầu khí, vua máy bay chẳng hạn.

Vân văn tinh

Vân văn tinh là những hình vuông nhỏ thường đóng trên ấn đường. Vân văn tinh không phải là ấn nên không dính tới quyền lực.

Vân văn tinh rõ rệt, đối xứng thì sẽ thành nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Vân văn tinh không rõ rệt, không đối xứng thì cũng có tài về văn chương và là người minh mẫn. Nhà văn Mạc Ngôn của Trung Quốc có tướng này. Vân văn tinh trông nhẵn nhụi thì có tài thao lược về quân sự.

Vân dơi

Vân dơi đi như sóng nước. Đây là người có phúc tướng, có danh, có lộc, mức độ tùy theo thế của vân mạnh hay yếu, không căn cứ theo vân dài hay ngắn. Thế sóng của vân bình thường thì phát phú. Kinh doanh có thể đến mức đứng đầu ngành, đầu nghề ở 1 nước hay quốc tế như ông Honda ở Nhật Bản chẳng hạn. Thế sóng của vân mạnh thì phát quý, công danh có thể lên đến mức đứng đầu cả nước. Có vân dơi cả mặt và vân dơi trên trán nhưng cả 2 đều tốt (hình 7).

Theo Nhật Khánh/ Tổng hợp từ Giadinh.net


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.