Kỳ bí cây sanh cổ 800 tuổi trong phim ‘Ma làng’

Những cảnh quay của bộ phim đình đám ‘Ma làng 1’ được thực hiện tại bản Suối Cốc gây ấn tượng bởi cây sanh đầu làng. Những năm tháng chiến tranh, khu vực cây sanh không hề hấn gì, hễ cứ nghe tiếng máy bay giặc là dân trong vùng Hợp Hòa lại kéo nhau trú ngụ dưới tán sanh.

Chuyện kiêng kỵ kỳ lạ của người nuôi thủy sản

Nhiều nông dân nuôi tôm ở Cà Mau rất dị đoan, họ luôn kiêng kỵ và chẳng bao giờ dám nướng con tôm mà mình nuôi. Theo họ, tôm là loài thủy sản sống dưới nước, nếu đem nướng, gặp lửa thì thuỷ hoả xung khắc, dẫn đến chuyện không hay.

Câu chuyện kỳ bí khó lý giải về những hòn đá linh thiêng ở miếu Đá Nổi, An Giang

Bên cạnh danh xưng được vua Gia Long đời thứ 17 ban tặng “Danh tốt của thần núi”, thì Thoại Sơn còn biết đến là vùng đất tâm linh mang đậm nét văn hóa đặc trưng. Trong đó, miếu Đá Nổi là một trong điểm đến chiêm bái, cúng vái đáng chú ý vào mỗi dịp lễ, tết.

5 loại cây mang lại may mắn và sức khỏe, nên trồng trong nhà

Những loại cây cảnh "thần kì" này vừa mang lại phong thủy tốt lại giúp lọc sạch không khí, ngăn ngừa bệnh cho bạn.

Bát quái trong phong thủy: Hiểu sao cho đúng?

Bát quái là nền móng cơ bản hình thành nên 64 quẻ của Kinh Dịch. Mỗi quái thế hiện các dạng chuyển động và biến dịch; được sừ dụng rộng rãi trong các lĩnh vực và trong phong thủy.

7 điều cấm kỵ trong phong thủy huyền quan không phải ai cũng biết

Nếu thiết kế bố trí huyền quan sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy. Muốn phát huy tối đa tác dụng của huyền quan trong một ngôi nhà, cần phải chú ý đến các điều cấm kỵ dưới đây.

Sự thật về tin đồn tượng Phật Bà ‘nhúc nhích’

“Tháng nào tui cũng 3 lần chở khách đi chùa cúng bái, chờ xem tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát chuyển động, nhưng đâu có nhìn thấy chuyện gì xảy ra”, ông Hùng nói.

Chuyện ngư phủ cúng vong trên biển và tôn thờ thần biển

Ngư dân ở vùng biển Cà Mau rất tâm linh, nên trong những chuyến biển họ thường cúng kiến, vái lạy thần biển và những vong linh của những ngư dân đã khuất khi gặp nạn trên biển, để cầu mong có được chuyến biển thuận buồm, xuôi gió, bội thu với khoang tàu đầy ắp hải sản.

An Giang: Kỳ lạ chú trăn được phóng sinh tự tìm về chùa… ‘nghe tụng kinh’

Con trăn được phóng sinh rất khoái nghe các nhà sư tụng kinh nên khi đã no mồi, con trăn tự xuống núi tìm về ngôi chùa nơi đã từng đến.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.