Đốt nhang vô tội vạ ở chùa: Hành vi vô văn hóa, 'xúc phạm' đạo Phật

Khác với tập tục mê tín đốt giấy tiền vàng mã hoàn toàn không phải của đạo Phật, việc đốt nhang vừa mang ý nghĩa tín ngưỡng vừa có ý nghĩa triết học của Phật giáo.

Chuyện cầu duyên ở Đài Loan

Trong thời hiện đại, nhiều người vẫn muốn tìm tình yêu theo cách truyền thống

TP.HCM xuất hiện máy xin xăm tự động

Từ giữa năm 2018, chùa Vạn Phật, Q.5, TP.HCM đã nhập về một máy xin xăm tự động để đơn giản hóa quá trình xin xăm của người dân có nhu cầu.

Cách hóa giải 'vận xấu', gia tăng 'vận tốt' trong năm Kỷ Hợi

Nhà nghiên cứu phong thủy, tử vi Hoàng Khôi chia sẻ trên Báo Giáo dục & Thời đại một số điểm lưu ý về Phong thủy phi tinh trong năm Kỷ Hợi – 2019, một kênh tham khảo, giúp bạn có một năm mới tốt đẹp.

Dâng sao giải hạn chả khác gì hối lộ về tâm linh, mặc cả với thánh thần

Thành thông lệ, cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, nhất là gần đến rằm tháng giêng, người ta lại tấp nập sắm sửa lễ vật lên chùa dâng sao giải hạn.

Có nên mua vàng trong ngày vía thần Tài mùng 10 tháng Giêng?

Theo quan niệm xưa, nếu mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này các cửa hàng bán vàng bạc luôn tấp nập khách. Họ mở cửa sớm hơn thường lệ và đóng cửa rất trễ. Cũng trong ngày này, ngay cả trước đó, giá vàng sẽ cao hơn thường lệ.

'Đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc hãy cầu bình an'

Xưa ông bà ta có dạy rằng: “Đi đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc mà chỉ cầu bình an”. Nhưng bây giờ, người ta đến chốn linh thiêng để xin cầu đủ thứ từ học hành đỗ đạt, thăng quan tiến chức.

6 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn và điềm lành trong năm mới

Chó chạy vào nhà; mai nở 6 cánh, đào nở kép; bướm, dơi bay vào nhà… tất cả những dấu hiệu đó được xem là điềm may đến với gia đình bạn trong năm mới.

Vận mệnh 12 con giáp trong năm Kỷ Hợi 2019

Nhiều con giáp dự đoán sẽ có sự nghiệp và chuyện tình cảm thuận lợi trong năm nay.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.