Vũ Ngọc Đãng: Nếu nói đồng tính là bệnh thì thật sự ngu ngốc!

"Đối với tôi, cách sống của một con người mới là quan trọng chứ không phải giới tính hay xu hướng tính dục". Đó là chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong buổi trò chuyện với báo Một Thế Giới về việc cộng đồng LGBT đang vận động thông qua luật hôn nhân đồng giới tại Việt Nam. 
Vu Ngoc Dang: Neu noi dong tinh la benh thi that su ngu ngoc!
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng
“Hot boy nổi loạn” được khá nhiều bạn trong cộng đồng LGBT đánh giá là phim Việt có chủ đề đồng tính hay nhất tại Việt Nam. Anh nghĩ sao về điều này?

Khi thực hiện "Hot boy nổi loạn" bản thân tôi không nghĩ là làm phim về đồng tính. Đó là một bộ phim về tình yêu. Còn về quan điểm cá nhân, tôi nghĩ tình yêu giữa 2 người đàn ông không khác gì so với tình yêu giữa một cặp 2 người nam và nữ cả. Tình yêu đơn thuần chỉ là tình yêu mà thôi, là tình cảm yêu thương giữa 2 cá thể.

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người cho rằng đồng tính là một căn bệnh và có thể chữa được. Quan điểm của anh như thế nào?

Tôi còn nhớ cách đây không lâu, có một thạc sĩ nào đó tuyên bố “đồng tính là bệnh và có thể chữa được”. Xin lỗi nếu có hơi quá, nhưng theo tôi, với học vị thạc sĩ mà phát ngôn như thế thì thật sự ngu ngốc! Thế giới đã công nhận đồng tính không phải là bệnh thì hà cớ gì bà ấy không chịu? Lại còn vào một trường phổ thông mà truyền bá cái tư tưởng lạc hậu ấy. Nói thật là tôi đã rất giận khi đọc tin đó vì nó sẽ gây nguy hại rất nhiều đến thế hệ sau.
Vu Ngoc Dang: Neu noi dong tinh la benh thi that su ngu ngoc!

Cộng đồng LGBT Việt đang tích cực vận động chính phủ thông qua hôn nhân đồng giới. Anh có ủng hộ không?

Tất nhiên là tôi hoàn toàn ủng hộ.

Mặc dù vậy, vẫn còn những ý kiến trái chiều cho rằng hôn nhân đồng giới sẽ phá hủy giá trị của hôn nhân truyền thống và gây ra tác hại cho xã hội?

Đó là những suy nghĩ thiển cận và sai lầm. Hôn nhân đồng giới không bao giờ phá hủy bất cứ giá trị nào của hôn nhân truyền thống mà chỉ càng làm nó đẹp và nhân văn hơn mà thôi. Bất cứ tình yêu nào, dù đồng tính hay dị tính, cũng đều phải được tôn trọng. Và hôn nhân chính là lời cam kết bền vững trong việc bảo vệ nó.

Làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, anh có nhiều bạn là người đồng tính không?

Tôi không biết.

Anh không biết?

Tôi không biết, hay nói đúng hơn là không quan tâm. Đối với tôi, cách sống của một con người mới là quan trọng chứ không phải giới tính hay xu hướng tính dục. Nếu như họ đối xử tốt với mình thì tại sao lại phải để ý những chuyện đó chứ?
Vu Ngoc Dang: Neu noi dong tinh la benh thi that su ngu ngoc!

Anh có thông điệp gì muốn gửi gắm đến cộng đồng LGBT Việt không?

Cùng với sự cởi mở của xã hội, người đồng tính dường như đã chấp nhận bản thân và không có những hành động quá lố như ngày xưa nữa. Tôi thấy đây là một sự thay đổi rất tốt. Một xã hội công bằng là một nơi mà ai cũng có thể sống thật với chính mình. Hãy cố gắng phấn đấu rồi sẽ có ngày thành công. Bởi vì bất kỳ ai cũng mong mỏi những điều tốt đẹp cả.
Cám ơn anh rất nhiều!
Tuấn Trinh

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.