Úc: Bất kỳ trường nào từ chối học sinh đồng tính sẽ bị đóng cửa

Ông Scott Morrison - Ảnh: AAP
Đây là quyết định mới nhất từ Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Theo AFP, một báo cáo bị rò rỉ vào tuần trước đã cho thấy hiện có nhiều trường tư tại Úc từ chối nhận học sinh là người đồng tính. Hầu hết trong số đó là các trường tôn giáo. Thủ tướng Scott Morrison – người từng bỏ phiếu chống hôn nhân đồng giới trong cuộc trưng cầu dân ý vào năm ngoái – ngay lập tức phủ nhận thông tin này và khẳng định đây là một cáo buộc sai lầm.

Tuy nhiên, chủ đề này vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Kết quả, ông Morrison đã tuyên bố sẽ cho đóng cửa bất kỳ trường nào từ chối nhận học sinh đồng tính nhằm trấn an các bậc phụ huynh. “Tôi sẽ hành động ngay để bảo đảm các thay đổi được thực thi càng sớm càng tốt. Và sẽ không có học sinh nào bị đuổi học nếu chỉ dựa vào xu hướng tính dục của chúng”, ông nói.

Những người ủng hộ hôn nhân đồng giới ăn mừng chiến thắng tại công viên Sydney vào ngày 15.11.2017

Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới từ ngày 9.12.2017 thông qua quyết định từ Quốc hội. Trước đó, cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý xoay quanh chủ đề này kéo dài trong gần 2 tháng với kinh phí lên đến 81 triệu USD. Kết quả, 12,7 triệu người đã tham gia bỏ phiếu và 61,6% ủng hộ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Theo một cuộc khảo sát vào năm 2013 của Pew, 79% người dân Úc cho rằng xã hội nên thừa nhận cộng đồng LGBT. Sydney cũng nhiều lần được bình chọn là một trong những thành phố thân thiện nhất với người LGBT và sở hữu lễ hội Gay and Lesbian Mardi Gras cực kỳ nổi tiếng.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.