'Rocketman' - phim đầu tiên do một hãng lớn sản xuất có cảnh sex đồng tính

Taron Egerton trong vai Elton John - Ảnh: Paramount
Khi quyết định thực hiện 'Rocketman', đạo diễn Dexter Fletcher đã không ngần ngại mang vào những cảnh nóng - một chi tiết quan trọng trong cuộc đời của Elton John, một người đồng tính.

Lấy cảm hứng từ cuộc đời và sự nghiệp của Elton John, Rocketman khai thác khoảng thời gian từ lúc ông còn là thần đồng tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia tới khi trở thành một trong những ca sĩ đình đám nhất của làng nhạc đương đại. Bộ phim tập trung vào mối quan hệ đối tác rắc rối giữa Elton John với Bernie Taupin, cũng như cuộc đấu tranh với chứng trầm cảm, lạm dụng chất gây nghiện và chặng đường thừa nhận xu hướng tính dục đồng tính.

Diễn viên đảm nhận vai Elton John là Taron Egerton (29 tuổi) – người đã quen mặt với khán giả thông qua loạt phim Kingsman. Năm 2018, hai phim Robin HoodBillionaire Boys Club do anh đóng chính đã thất bại thảm hại cả về mặt chuyên môn lẫn thương mại. Chính vì thế, đây chính là cơ hội để Taron khẳng định lại tài năng của mình sau những thất bại từ năm ngoái.

Sau buổi công chiếu tại LHP Cannes vào ngày 16.5, Rocketman đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình nghệ thuật, đặc biệt là thể hiện của Taron Egerton. Tờ The Wrap miêu tả "đó là một bộ phim hoành tráng và vui nhộn, một giấc mơ âm nhạc vươn tới bầu trời”. Tờ Time thì nhận xét “bộ phim hoàn mỹ trong kết cấu, tìm được vẻ đẹp trong nỗi buồn và sở hữu đoạn kết tràn đầy cảm hứng cho bài hit đỉnh nhất của Elton John”.

Trên Rotten Tomatoes, Rocketman hiện giữ “89% độ tươi” – một số điểm khá cao.

Cảnh nóng đồng tính dành cho khán giả đại chúng

Ekip phim tại LHP Cannes 2019 (từ trái sang: Elton John, đạo diễn Dexter Fletcher và Taro Egerton)

Trước đây, dòng phim LGBT thường được sản xuất và phân phối bởi những studio nhỏ chuyên về dòng phim độc lập hoặc các studio trực thuộc các hãng lớn như Sony Picture Classics (Call Me By Your Name...) hay Focus Pictures (Brokeback Mountain...). Năm ngoái, Love, Simon là phim LGBT đầu tiên do một hãng lớn phân phối là 20th Century Fox nhưng dành cho đối tượng tuổi teen nên không có cảnh nóng.

Một trong những chi tiết quan trọng nhất của Rocketman là mối quan hệ của Elton John và John Reid (Richard Madden đóng) – người tình kiêm quản lý của ông. Điều thú vị là nhân vật này cũng đã xuất hiện trong phim Bohemian Rhapsody (do Aidan Gillen đóng) và là quản lý của Queen trong vài năm đầu.

Richard Madden - Rob Starks của 'Game of Thrones' - trong vai John Reid

Với tinh thần tôn trọng sự thật, đạo diễn Dexter Fletcher đã mạnh dạn đưa vào Rocketman những cuộc đối thoại thẳng thắn xoay quanh xu hướng tính dục đồng tính của Elton John, các cảnh hôn môi, quan hệ tình dục bằng đường miệng... Đây là một lựa chọn mang tính táo bạo của đạo diễn và Paramount Pictures – một trong “Big Five” hiện nay của Hollywood. Bởi vì lần đầu tiên, một bộ phim có cảnh nóng đồng tính được trình chiếu rộng rãi ngay trong tuần đầu (lên đến hàng ngàn rạp) thay vì chiếu hạn chế.

Khả năng hồi vốn cao

Theo Hollywood Reporter, Rocketman có thể kiếm được 25 triệu USD và gần như chắc chắn sẽ phải nhường ngôi vương phòng vé tuần đó cho Godzilla: King of the Monters với dự đoán vào khoảng 50 triệu USD. Mặc dù vậy, Rocketman được nhận xét là một bộ phim chạy đường dài với kinh phí sản xuất không quá lớn.

Năm ngoái, Bohemian Rhapsody có chủ đề tương tự Rocketman đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu với hơn 50 triệu USD và chốt lại bằng 903 triệu USD tiền vé trên toàn cầu.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.