Những người có ngoại hình đẹp thường cởi mở hơn về vấn đề đồng tính

Tom Daley và Dustin Lance Black là một trong những cặp đôi đồng tính nổi tiếng nhất hiện nay - Ảnh: Instagram
Kỳ thị người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) rất có thể không chỉ thể hiện một tính cách xấu xí. Theo một nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Khoa học Xã hội, những người có ngoại hình đẹp có khuynh hướng dễ dàng chấp nhận đồng tính luyến ái hơn những người kém hấp dẫn.

Các nhà nghiên cứu chính sách xã hội tại Đại học bang Iowa đã sử dụng dữ liệu từ Khảo sát xã hội chung năm 2016 và Nghiên cứu bầu cử quốc gia năm 1972 để so sánh quan điểm của những người trả lời về một loạt các vấn đề “đạo đức” gồm quyền phá thai, tình dục đồng tính và hôn nhân bình đẳng. Điều thú vị là cả hai đều sở hữu phần đánh giá ngoại hình của các cá nhân tham gia.

Kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện những người được coi là "có ngoại hình hấp dẫn" thường có thái độ "dễ dãi" hơn khi trả lời các câu hỏi về vấn đề tình dục. Thế nhưng họ không bao dung hơn đối với các vấn đề không liên quan đến tình dục như bất tuân dân sự hoặc hợp pháp hóa cần sa.

Ảnh minh hoạ

Giáo sư Robert Urbatsch của Đại học bang Iowa suy đoán rằng nguyên nhân là vì những người đẹp có đời sống tình dục phong phú hay nói cách khác là nhận được nhiều lời mời hơn từ cả người dị tính lẫn đồng tính, từ đó làm giảm cảm giác “kỳ thị” xung quanh quan hệ tình dục đồng giới.

"Những kết quả này ủng hộ giả thuyết cho rằng nếu bạn có cơ hội lớn hơn để thưởng thức một hành vi - vì ngoại hình đẹp thường cung cấp một đời sống tình dục phong phú – sẽ làm giảm cảm giác kỳ thị xung quanh hoạt động đó", ông nói.

Mai Thảo (theo PsyPost)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.