Người phụ nữ đồng tính đầu tiên xuất hiện trong ấn bản đồ tắm của Sports Illustrated

Ảnh: Sports Illustrated
Từ trước đến nay, Sports Illustrated được xem là tạp chí dành riêng cho đàn ông dị tính. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi từ ấn phẩm tháng 5 vừa lên kệ.

Cầu thủ bóng đá nữ Megan Rapinoe là người phụ nữ đồng tính công khai đầu tiên xuất hiện trong ấn phẩm đồ tắm của tạp chí Sports Illustrated. Cô chụp cùng 3 đồng đội của mình là Alex Morgan, Crystal Dunn và Abby Dahlkemper. Bộ ảnh được thực hiện tại đảo quốc St. Lucia.

‘Tôi nghĩ đây là một tuyên bố táo bạo của Sports Illustrated bởi nó luôn được xem là tạp chí chỉ dành cho những người đàn ông dị tính”, Megan nói.

Megan hy vọng sự hiện diện của mình trong ấn phẩm kỳ này sẽ giúp tạo ra những cuộc tranh luận và thay đổi quan điểm.

Kể từ khi công khai vào năm 2012, Megan đã trở thành một nhà hoạt động sôi nổi cho phong trào vận động quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới). Cô hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia và đang hẹn hò với Sue Bird - một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Megan và Sue Bird

Năm ngoái, Megan và Sue là cặp đôi đồng tính đầu tiên có mặt trong ấn phẩm Body của tạp chí ESPN.

“Tôi nghĩ rằng quan điểm của xã hội về LGBT vẫn còn quá hẹp”, Megan nói. “Các định kiến ​​vẫn còn tồn tại rất nhiều và chúng chỉ là những góc nhìn chưa hoàn chỉnh về chúng tôi. Do đó, tôi nghĩ việc tiếp tục phá vỡ những ranh giới là cực kỳ quan trọng”.

Bên cạnh LGBT, Megan cũng đã sử dụng tiếng nói của mình để bàn luận về nhiều vấn đề khác nhau. Cô từng gọi FIFA là “già cỗi, trọng nam khinh nữ”.

Tháng tới, Megan và các đồng đội của mình sẽ tới Pháp để tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019.

Mai Thảo (theo GSN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.