Người cha hãm hiếp con ruột vì công khai đồng tính nữ

Ảnh minh họa
Một người đàn ông 56 tuổi đã nhiều lần cưỡng bức con gái ruột của mình nhằm chứng minh 'tình dục với đàn ông tốt hơn so với quan hệ đồng giới', theo The Sun đưa tin.

Thứ 6 vừa qua, một người đàn ông sống tại thành phố Coventry (Anh) đã bị xử tù giam 21 năm vì 3 tội danh hãm hiếp trong suốt thập niên 1980 và 1990. Tuy nhiên, điều khiến cho những người có mặt tại phiên tòa ngạc nhiên nhất chính là 2 nạn nhân trong vụ án đều là con ruột của bị cáo và tội ác đã diễn ra khi họ vẫn còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Thẩm phán Andrew Lockhart đã nói với bị cáo: "Trong gần 21 năm, ông lạm dụng tình dục những cô con gái của mình. Ông bắt đầu với nạn nhân thứ nhất khi cô ấy chỉ mới 11 tuổi và kéo dài trong 3 năm. Điều đó đã ảnh hưởng khủng khiếp đến tinh thần và thể xác của nạn nhân khiến cho cô phải rời khỏi nhà. Cô đã tưởng rằng ông sẽ không bao giờ thực hiện hành vi tương tự lên người em gái. Vậy mà ông đã làm đúng y như thế".

"Ở độ tuổi 16, nạn nhân thứ 2 chợt nhận ra mình là người đồng tính. Cũng giống như bất kỳ thiếu niên nào khác, cô bắt đầu tìm hiểu về xu hướng tính dục của bản thân và quyết định kể cho ông nghe. Kết quả, ông đã đáp lại bằng một thái độ cực kỳ tức giận và không thể kiểm soát. Sau đó, ông quyết định cưỡng hiếp nạn nhân nhằm chứng tỏ cho nhận định 'tình dục với đàn ông tốt hơn với phụ nữ' của mình. Đó là một sự suy đồi đạo đức đáng ghê tởm và phi nhân tính. Một hành vi mang tính thù địch và kỳ thị nhắm tới người đồng tính", ông nói thêm.

Tòa Warwick Crown - nơi diễn ra phiên xét xử

Hình phạt 21 năm tù giam của bị cáo sẽ phải thi hành ít nhất 2/3 mới được xem xét tha bổng, khác với bình thường là phân nửa thời gian. Sau khi mãn hạn tù, bị cáo sẽ phải tiếp tục bị quản chế tại gia trong 5 năm.

Sally Hancox, luật sư biện hộ của bị cáo, cho rằng bản án có thể được giảm nhẹ do thân chủ của ông đã không thực hiện thêm bất kỳ hành vi lạm dụng tình dục nào nữa kể từ khi gây án. Mặc dù vậy, thẩm phán Andrew Lockhart đã bác bỏ lời đề nghị và quyết định bị cáo sẽ phải mang danh lạm dụng tình dục trong suốt quãng đời còn lại.

Phát ngôn viên của NSPCC ("Hiệp hội Quốc gia Anh về Phòng chống Tội ác đối với trẻ em") cho biết: "Các nạn nhân trong trường hợp khủng khiếp lần này đã thể hiện một sự dũng cảm đáng kinh ngạc khi dám nói ra sự thật trước vành móng ngựa và khiến cho kẻ thủ ác phải đền tội. Điều quan trọng nhất chính là bây giờ họ đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết để có thể sống tiếp cuộc đời mình. Vụ án cũng đã cho chúng ta thấy được rằng những nạn nhân của việc lạm dụng tình dục sẽ luôn được lắng nghe cho dù nó đã xảy ra bao lâu hoặc kẻ bạo hành có là ai đi chăng nữa. Họ không cần phải chịu đựng trong im lặng".

Mai Thảo (theo The Sun)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.