Nga điều tra video trẻ em nói chuyện với người đồng tính

Cộng đồng LGBT Nga tuần hành ở thành phố St. Petersburg, phản đối luật cấm
Cảnh sát Nga mở cuộc điều tra về "bạo lực tình dục" liên quan tới loạt video trẻ nhỏ trò chuyện với cộng đồng LGBT.

Các video bị điều tra được tài khoản có tên "Real Talk" đăng trên YouTube, ghi lại cuộc phỏng vấn của những trẻ em dưới 14 tuổi với một người chuyển giới, một cựu nữ diễn viên khiêu dâm và những người đồng tính. Các video trên được đăng từ tháng 12 năm ngoái và hiện đã bị xoá.

"Điều tra viên đã thẩm vấn người chịu trách nhiệm về những cảnh quay này và đang cố gắng xác định các nạn nhân", thông cáo của một ủy ban điều tra Nga hôm 2/11 cho hay. Các video cho thấy "trẻ vị thành niên và trẻ em đã thảo luận về các vấn đề tình dục khác nhau với người lớn", ủy ban điều tra nói thêm, gọi nội dung của chương trình này là "thông tin gây hại".

Ở Nga, hành vi "bạo lực tình dục" có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm.

Trang tin Meduza cho biết trong các video, một người đàn ông tự giới thiệu là người đồng tính đã kiểm tra sự hiểu biết của các trẻ em về đồng tính luyến ái và giải thích đó là chuyện bình thường. Những đứa trẻ đã hỏi anh này nhận ra giới tính thật của mình như thế nào và có muốn nuôi con hay không. Một trong những video đã đạt hơn 2 triệu lượt xem.

Hồi tháng 9, Piotr Tolstoi, phó chủ tịch Hạ viện Nga, cho biết đã thông báo tới Bộ Nội vụ về các video trên. Cuối tháng 10, Tolstoi công bố trên Facebook rằng Bộ Nội vụ đã đồng ý mở cuộc điều tra về những đoạn video vì nó có thể vi phạm luật cấm "tuyên truyền đồng tính" năm 2013.

Cộng đồng LGBT Nga thường xuyên đối mặt với sự kỳ thị. Năm 2013, nước này đã ban hành luật chống lại hành vi "tuyên truyền đồng tính", trong đó cấm "quảng bá lối sống phi truyền thống cho trẻ vị thành niên".

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.