Netflix bị chỉ trích vì mục ‘LGBTQ’ hầu hết là phim gay

Một cảnh trong phim 'Love, Simon' - Ảnh: 20th Century Fox
Cuối tuần qua, một người dùng Twitter tại Anh đã công khai chỉ trích kênh chiếu phim trực tuyến Netflix vì sự thiếu đa dạng của hạng mục “LGBTQ” và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều người dùng khác. Đây là hạng mục gồm những bộ phim có tuyến nhân vật trung tâm là người LGBTQ (đồng tính, song tính & chuyển giới).

“Ai đó làm ơn nói với Netflix rằng 678 phim đồng tính nam và 2 phim đồng tính nữ không thể nào làm thành mục LGBTQ được”, người dùng có nickname Dspxna viết.

Theo GayStarNews, vào thời điểm ý kiến này xuất hiện, kênh Netflix UK có tổng cộng 42 tác phẩm thuộc chủ đề LGBTQ. Trong đó, có 4 bộ phim sở hữu những nhân vật chính đa dạng về xu hướng tính dục và bản dạng giới.

Tuy nhiên, thể loại phim đồng tính nam đúng là chiếm đa số với 24 bộ phim bên cạnh 10 bộ phim đồng tính nữ và 4 bộ phim song tính. Chỉ có một bộ phim có nhân vật người chuyển giới là The Adventures of Priscilla, Queen of the Desert (1994) nhưng lại không phải là vai chính.

Đặc biệt, 42 phim này hầu hết đều mời các diễn viên da trắng thủ vai.

Một người dùng Twitter khác còn chỉ ra rằng rất nhiều những bộ phim LGBTQ của Netflix được dán nhãn “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng đều có cảnh nóng hoặc bạo lực.

Trên thực tế, kênh Netflix UK có duy nhất 1 bộ phim là “Dành cho mọi đối tượng”. Ở thể loại đồng tính nữ, cũng chỉ có một bộ phim được dán nhãn “Trên 15 tuổi” và còn lại đều là “18+”.

Chất lượng phim cũng được đưa ra bàn luận. Nhiều người cho rằng dòng phim LGBTQ từ trước đến nay ưa chuộng những câu chuyện bi kịch, tràn đầy đau thương với cái kết không chết thì chia ly. Họ nghĩ đã tới lúc các nhà làm phim nên thay đổi và mang đến nhiều góc cạnh khác nhau của người LGBTQ.

Mai Thảo (theo GSN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.