Nam diễn viên đồng tính bị tấn công bởi những kẻ kỳ thị LGBT

Jussie Smollett trong 'Empire' - Ảnh: FOX
Jussie Smollett - ngôi sao của loạt phim truyền hình đình đám 'Empire' - đã bị hai kẻ đeo mặt nạ tấn công và tạt chất lạ vào người.

Vào lúc 2 giờ ngày 29.1 (giờ địa phương), Jussie Smollett đã bị tấn công ngay sau khi rời khỏi một nhà hàng ở thành phố Chicago (Mỹ). Theo thông cáo chính thức được gửi đi từ Sở cảnh sát Chicago, hai kẻ lạ mặt đeo mặt nạ đã hét lớn nhiều từ ngữ mang tính kỳ thị đồng tính và chủng tộc trước khi đánh đập nam diễn viên 36 tuổi này. Một trong hai tên đã nói: “This is MAGA country!” (ám chỉ khẩu hiệu tranh cử Tổng thống “Make American Great Again” của ông Donald Trump)

Thậm chí, chúng còn dùng dây thừng trói cổ Jussie Smollot và tạt một loại hóa chất chưa rõ là thứ gì lên người anh. Cả hai tên được xác định là người da trắng.

Sau đó, Jussie Smollett đã tự di chuyển đến bệnh viện và được miêu tả là “đang trong tình trạng tốt”.

Theo TMZ, Jussie Smollett có mặt tại thành phố Chicago nhằm chuẩn bị cho một buổi trình diễn âm nhạc dự kiến diễn ra vào thứ 7. Vừa đáp xuống sân bay, anh liền ra ngoài ăn tối và bị hành hung tại đây.

GLAAD – tổ chức chuyên về quyền của người LGBT tại Mỹ - viết trong thông cáo báo chí rằng họ đã liên lạc với kênh Fox và ê kíp của Jussie Smollett nhằm cung cấp sự hỗ trợ: “Jussie là một nhà vô địch trong công cuộc đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBT và được yêu mến rộng rãi trên khắp thế giới”.

Sinh năm 1982, Jussie Smollett được biết đến nhiều nhất thông qua vai Jamal Lyon – một nhạc sĩ đồng tính - trong loạt phim truyền hình đình đám Empire (từ 2015 - nay) có chủ đề âm nhạc. Ngoài đời thật, anh cũng đã công khai là người đồng tính trên chương trình The Ellen DeGeneres Show vào năm 2015.

Empire sau đó đã trở thành một trong những loạt phim thu hút đông khán giả nhất từ trước đến nay của kênh FOX và liên tục mang về nhiều giải thưởng danh giá. Thành công của nó đã giúp cho Jamel Lyon trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng của cộng đồng LGBT Mỹ bởi vì người LGBT da đen tại Mỹ luôn được miêu tả là bị hai gọng kìm kỳ thị. Họ vừa bị xem là khác biệt về màu da lẫn xu hướng tính dục rồi từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực về mặt tâm sinh lý.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.