Một đám cưới đồng tính hợp pháp tại Nga gây tranh cãi

Vào tuần trước, việc hai cô gái tại thành phố St. Petersburg cùng nhau đi đăng ký kết hôn đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của giới truyền thông và gây ra nhiều tranh cãi. Bởi vì Nga từ lâu đã được xem là một trong những quốc gia Châu Âu kỳ thị cộng đồng LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính & chuyển giới) nhất.
Vào thứ 6 vừa qua, Irina Shumilova và Alyona Fursova đã tiến hành thủ tục kết hôn tại một văn phòng đăng ký tại thành phố St Petersburg. Cả hai đều mặc trên người những chiếc váy cưới và cầm trên tay những đóa hoa tươi. Tại Nga, hôn nhân đồng giới là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trường hợp của hai cô nàng này lại vô cùng đặc biệt.
dong tinh
Irina Shumilova (trái) và Alyona Fursova (phải)
dong tinh
dong tinh
Shumilova vốn dĩ là một người chuyển giới từ nam sang nữ nhưng xu hướng tính dục là đồng tính, do đó về mặt pháp luật, cô vẫn còn là đàn ông. Shumilova bắt đầu sống như một phụ nữ từ nhiều năm trước và hiện nay vẫn còn trong quá trình sử dụng liệu pháp hormone.
Đối với những người đại diện chính quyền tại phòng đăng ký, họ có 2 sự lựa chọn: hợp pháp hóa danh phận phụ nữ của Shumilova để ngăn cản cuộc hôn nhân, hoặc cho phép nó được diễn ra. Và họ đã chọn cách thứ 2.
dong tinh
Cô dâu còn lại - Marina Teodori, nói: "Đây là một bước tiến lớn cho tất cả chúng tôi. Nhiều người trong chúng tôi rất muốn được kết hôn đàng hoàng nhưng việc đó hoàn toàn là vô vọng tại Nga. Với chúng tôi, đây là giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi hy vọng nhiều người khác sẽ có cơ hội này".
Mặc dù vậy, chính trị gia có khuynh hướng kì thị đồng tính cực đoan - Vitaly Milonov, đã gọi sự việc này là "một sự xỉ nhục xấu xa đối với hàng ngàn gia đình Nga".
dong tinhdong tinhdong tinh
"Tôi hiểu rõ lý do vô lý của họ, họ chính thức đụng chạm đến vấn đề này vì mục đích riêng chứ không phải vì tính nhân văn. Tôi đã nói với người đứng đầu (văn phòng đăng ký) rằng đây là một sự cẩu thả không thể tha thứ", ông nói thêm.
Dù nhiều nguồn tin cho rằng đây là cuộc hôn nhân "đầu tiên" như thế, nhưng vào tháng 8 qua Alina Davis và Allison Brooks cũng được cho phép kết hôn trong những chiếc váy cưới giống nhau vì một người trong đó là nam.
Toàn Tăng (Theo PinkNews)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.