LGBT bị gỡ khỏi website của Nhà Trắng sau khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống

Rất nhiều cặp đôi đồng tính tại Mỹ đã tranh thủ đăng ký kết hôn trước khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống vào ngày 20.1.2017. Sự lo lắng của họ hóa ra không phải là không có cơ sở. Bởi vì chỉ vài giờ sau khi ông Trump chính thức nhậm chức, mục LGBT đã bị gỡ bỏ khỏi website của Nhà Trắng.

Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông Barack Obama, nếu truy cập vào đường dẫn whitehouse.gov/lgbt thì bạn sẽ nhìn thấy một chuyên trang về cộng đồng LGBT. Mục đích của nó là "làm nổi bật những thành tựu lập pháp quan trọng, chiến thắng lịch sử của tòa án và thay đổi chính sách quan trọng đối với những người đồng tính, song tính và chuyển giới". Ngoài ra, đây còn là một nguồn thông tin hữu ích dành cho những thanh thiếu niên LGBT đang đấu tranh để sống thật với chính mình.

Giao diện hiện tại của đường dẫn whitehouse.gov/lgbt

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Mỹ, chuyên trang whitehouse.gov/lgbt đã bị xóa bỏ và thay vào đó là đường dẫn whitehouse.gov/transitionsplash kèm theo thông báo "đăng kí để nhận cập nhật từ Tổng thống Donald Trump". Thậm chí, từ khóa "LGBT" cũng bị biến mất hoàn toàn khỏi website. Bên cạnh đó, mục liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu cũng lâm vào trường hợp tương tự.

Không thể tìm được bất kỳ thông tin nào liên quan đến từ khóa "LGBT"

Ngay từ khi còn là ứng cử viên tổng thống, ông Donald Trump đã nhiều lần công khai phản đối hôn nhân đồng giới và đe dọa sẽ lật ngược phán quyết này của Tòa án Tối cao. Mặc dù vậy, ông đã thay đổi suy nghĩ của mình sau khi chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu trước đối thủ là bà Hillary Clinton vào tháng 11 năm ngoái và cho rằng "đây là chuyện đã rồi". Thế nhưng, điều mà nhiều người LGBT Mỹ lo ngại nhất lại chính là phó Tổng thống Mike Pence. Cựu thống đốc của tiểu bang Indiana nổi tiếng là một người bảo thủ, thường xuyên lên tiếng chống lại quyền đồng tính và không ngần ngại trong việc chỉ trích các chính sách của cựu Tổng thống Obama về cộng đồng LGBT.

Mai Thảo (theo Huffington Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.