Khi cầu vồng xuất hiện trên đồng phục của các tuyển bóng đá quốc gia

Cầu vồng sáu màu là biểu tượng của cộng đồng LGBT - Ảnh: Daily Mail
Đây là một sự kết hợp tuyệt vời giữa Tháng tự hào của cộng đồng LGBT và giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nhiều nhà thiết kế tài năng đến từ Brazil, Tây Ban Nha, Nga, Hà Lan, Anh và Mỹ đã hợp tác với nhau cho ra đời một sản phẩm đặc biệt nhân Tháng tự hào đồng tính và sự kiện World Cup 2018. Đó là những chiếc áo đồng phục của 8 đội tuyển quốc gia đang thi đấu tại Nga và tất nhiên là có thêm vài sự thay đổi được truyền cảm hứng từ cầu vồng sáu màu – biểu tượng của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới).

Bên cạnh hiệu ứng cầu vồng, trên tay áo còn có câu slogan “We Belong to The Same Team” (tạm dịch: “Tất cả chúng ta đều thuộc một đội”).

8 quốc gia được lựa chọn bao gồm: Úc, Brazil, Iceland, Nhật Bản, Senegal, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Tunisia.

Huyền thoại bóng đá người Brazil Pele là một trong những ngôi sao đầu tiên công khai ủng hộ. Ông đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng: “World Cup mang tất cả mọi người đến với nhau. Đây cũng là một khoảnh khắc rất tốt để nhắc nhở chúng ta rằng cho dù chúng ta yêu ai hay trông như thế nào, chúng ta đều là một phần của một đội duy nhất”.

Những chiếc áo này sẽ được các cầu thủ ký tên và bán đấu giá vào ngày chung kết World Cup 2018 (tức 15.7.2018). Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển đến những quỹ từ thiện dành riêng cho người LGBT.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.