Kate Winslet và Saoirse Ronan đóng vai tình nhân trong phim đồng tính nữ

Kate Winslet và Saoirse Ronan - Ảnh: Variety
Đây là lần đầu tiên Saoirse Ronan vào vai đồng tính nữ.

Theo Deadline, đạo diễn Francis Lee đã chọn Kate Winslet và Saoirse Ronan cho dự án mới nhất của ông mang tên Ammonite. Dựa trên các nhân vật có thật, bộ phim lấy bối cảnh nước Anh vào thập niên 1840 và xoay quanh một mối tình đồng tính.

Kate Winslet thủ vai Mary Anning – một trong những nhà cổ sinh vật học nổi tiếng nhất trong lịch sử và là người đã phát hiện ra hóa thạch của loài Plesiosaur (thằn lằn đầu rắn). Trong khi đó, Saoirse Ronan vào vai một phụ nữ đến từ London và dọn về sống chung với Mary tại một thị trấn bên bờ biển. Đây cũng là nơi mối quan hệ của họ bắt đầu nảy nở.

Mary Anning là một nhà cổ sinh vật học nổi tiếng và tài năng nhưng bị đối xử không công bằng trong một xã hội trọng nam khinh nữ

Năm ngoái, God’s Own Country - bộ phim đầu tay của Francis Lee – đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình nghệ thuật và chiến thắng giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại LHP Sundance 2017. Đây là một câu chuyện tình lãng mạn giữa hai chàng trai trẻ trên miền thảo nguyên Yorkshire của Anh.

Phim 'God's Own Country'

Sinh năm 1975, Kate Wisnlet là một trong những nữ diễn viên người Anh tài năng nhất hiện nay. Cô từng 7 lần được đề cử giải Oscar danh giá và mang về tượng vàng cho vai Hanna Schmitz trong The Reader (2008). Kate Winslet hiện bận rộn với dự án Avatar 2 của đạo diễn James Cameron dự kiến ra mắt khán giả toàn cầu vào năm 2020.

So với Kate Winslet, Saoirse Ronan trẻ hơn nhiều (sinh năm 1994) nhưng cũng sở hữu một sự nghiệp diễn xuất khá đáng nể. Ở tuổi 24, cô từng 3 lần được đề cử giải Oscar và chiến thắng giải Quả Cầu Vàng cho bộ phim Brooklyn (2015).

Năm nay, Saoirse Ronan có hai bộ phim ra rạp. Trong đó, Mary Queen of Scots đóng chung với Margot Robbie được đánh giá rất cao và cô cũng được xem là một ứng viên sáng giá cho đường đua tới giải Oscar 2019.

Mặc dù Kate Winslet và Saoirse Ronan chưa bao giờ hợp tác với nhau thế nhưng cả hai từng tham gia vào chương trình Actors on Actors của tạp chí Variety vào năm 2015. Cụ thể, cả hai đã phỏng vấn lẫn nhau về chuyện nghề và bộ phim mới nhất.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.