Jay Z khóc nức nở khi mẹ công khai đồng tính

Jay Z và mẹ (Nguồn: US Weekly)
Xuất hiện trong chương trình 'My Next Guest Needs No Introduction' của kênh Netflix, Jay Z đã tiết lộ với David Letterman rằng anh đã khóc nức nở sau khi mẹ của anh - bà Gloria Carter - công khai là người đồng tính vào năm ngoái. Mặc dù 'ông hoàng nhạc rap' đã biết sự thật này từ trước thế nhưng anh vẫn không thể nào kiềm chế được cảm xúc của mình.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi có một cuộc thảo luận thẳng thắn về chủ đề này và cũng là lần đầu tiên bà nói rằng bà yêu người bạn đời của mình", Jay Z cho biết. "Bà nói. 'Mẹ cảm thấy hình như mẹ đang yêu một người'. Bà đã dùng cụm từ: "Mẹ cảm thấy'. Điều đó có nghĩa là bà vẫn còn dè dặt. Bà không nói, 'Mẹ đang yêu'. Bà chỉ nói, "Mẹ cảm thấy mẹ đang yêu một người'. Và tôi chỉ biết khóc. Tôi thậm chí còn không tin vào chuyện khóc vì hạnh phúc trước đây nữa cơ. Tôi chẳng biết đó là thứ cảm xúc gì".

Sau khi người chồng từ bỏ gia đình, bà Gloria Carter đã một mình nuôi dạy 4 đứa con và vấp phải nhiều khó khăn. Trong cộng đồng người da đen tại Mỹ, đồng tính vốn là một chủ đề rất nhạy cảm. Chính vì thế, bà đã phải che giấu con người thật của mình trong nhiều thập kỷ để bảo vệ cho sự an toàn của các con. Tuy nhiên, bà đã quá mệt mỏi khi cứ phải sống một cuộc đời như vậy.

Cách đây tám tháng, trong lúc Jay Z đang thực hiện album phòng thu thứ 13 4:44 thì bà Gloria Carter đã quyết định công khai với con trai. Một ngày sau, ca khúc Smile ra đời. Đây là tất cả cảm xúc mà Jay Z có được từ hành động dũng cảm của mẹ mình. Trong đó có đoạn: "Mẹ có bốn người con, nhưng bà là một người đồng tính. Phải già vờ quá lâu để che giấu sự thật này. Phải sống trong bóng tối. Định kiến của xã hội và nỗi đau là quá lớn để chịu đựng. Những giọt nước mắt hạnh phúc khi biết mẹ đang yêu. Người đó là nam hay nữ, chẳng phải là vấn đề với con".

Trả lời phỏng vấn vào năm ngoái, bà Gloria Carter cho biết: "Cuối cùng tôi cũng đã thành thật với Jay: 'Bên cạnh việc là mẹ con, đây cũng là con người thật của mẹ. Đây là cuộc đời mà mẹ muốn được sống'. Và con trai tôi bắt đầu khóc và nói: 'Cuộc sống trước đây chắc hẳn phải khủng khiếp lắm phải không mẹ?", và tôi liền trả lời: 'Cuộc sống của mẹ chưa bao giờ khủng khiếp cả'. Tôi không bao giờ xấu hổ về chính mình. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ được thảo luận thẳng thắn trong gia đình. Tôi mệt mỏi với tất cả sự che giấu và bí mật cho nên tôi quyết định cho chúng biết".

Ban đầu, bà Gloria Carter không đồng ý cho Jay Z đưa Smile vào album. Bà cho rằng đây là chuyện gia đình mang tính cá nhân không cần phải hô hào cho cả thế giới biết. Thế nhưng sau khi suy nghĩ cẩn thận, bà đã cho phép bởi vì nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho nhiều người có cùng hoàn cảnh như bà ngoài kia.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.