Hoàng tử Williams: Nếu con tôi là người đồng tính, tôi vẫn yêu thương chúng

Hoàng tử Williams tại lễ khai trương do trung tâm Albert Kennedy Trust tổ chức - Ảnh: Getty
Hoàng tử Williams cho rằng nếu 3 đứa con của mình thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) thì điều đó cũng không làm thay đổi tình yêu của anh dành cho chúng. Mặc dù vậy, điều cần lo ngại chính là sự kỳ thị từ xã hội.

Ngày 26.6 (giờ địa phương), Công tước xứ Cambridge đã tham dự lễ khai trương của một trung tâm dịch vụ mới trực thuộc Albert Kennedy Trust – một tổ chức được thành lập vào năm 1989 nhằm giúp đỡ những người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) trẻ vô gia cư và có trụ sở chính đặt tại London (Anh). Theo BBC, đây là lần đầu tiên một thành viên hoàng gia Anh tham dự một tổ chức thiện nguyện dành riêng cho người LGBT trẻ.

Kênh thông tin chính thức của hoàng gia Anh đưa tin về sự kiện

Tại đây, hoàng tử Williams đã đối thoại với nhiều người LGBT và nhận được câu hỏi: “Nếu một ngày nào đó, con cái của anh nói rằng "Con là đồng tính nam" hay "Con là đồng tính nữ" thì anh sẽ phản ứng như thế nào?”.

“Gần đây tôi đã suy nghĩ khá nhiều về việc này do cũng có vài phụ huynh đưa ra những câu hỏi tương tự. Tôi cho rằng bạn không bao giờ thật sự để tâm đến nó nếu như bản thân chưa từng chưa làm cha làm mẹ. Và đây là quan điểm của tôi: Tôi hoàn toàn cảm thấy bình thường nếu con mình thuộc LGBT”, vị vua tương lai của nước Anh cho biết.

Công tước và công nương xứ Cambridge có 3 người con: hoàng tử George (sinh năm 2013), công chúa Charlotte (sinh năm 2015) và hoàng tử Louis (sinh năm 2018). Cả ba lần lượt đứng ở vị trí 3-4-5 trong hàng thừa kế ngai vàng nước Anh chỉ sau cha và ông nội - Thái tử Charles.

Hoàng tử Williams cho rằng anh yêu thương con cái vô điều kiện bất chấp xu hướng tính dục hay bản dạng giới là gì. Tuy nhiên, nếu chúng thuộc cộng đồng LGBT thì thứ đáng phải lo không phải sự khước từ của cha mẹ mà chính là “những rào cản, kỳ thị, sự đàn áp mà chúng phải đối mặt trong cuộc sống”.

Hoàng tử Williams thừa nhận việc là hậu duệ của hoàng gia Anh đồng nghĩa với nhiều ánh mắt tò mò và đôi khi điều đó rất đáng sợ: “Tôi ước gì chúng tôi sống trong một thế giới bình thường, nhưng đối với gia đình và vị trí của mình, tôi khá lo lắng. Không phải vì con cái thuộc LGBT mà tôi sợ cái cách những người xung quanh sẽ phản ứng, cảm nhận và hành xử. Tất cả điều đó sẽ gây nên áp lực cho bọn trẻ”.

Hoàng tử Williams cho rằng nhiệm vụ của các bậc phụ huynh nói riêng và người trưởng thành nói chung là cố gắng thay đổi thế giới, khiến nó trở thành một nơi tử tế và khoan dung hơn cho những nhóm người thiểu số mà cụ thể ở đây là cộng đồng LGBT.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.