Hạnh phúc của gia đình có 2 người mẹ

Sau khi quyết định xây dựng mái ấm gia đình cùng nhau, đôi đồng tính nữ Laura và Emkay đã dang rộng đôi tay để nhận nuôi những đứa trẻ bất hạnh rồi từ đó thay đổi cuộc đời của chúng theo hướng hoàn toàn tích cực.
Cách đây 21 năm, Lara (45 tuổi) và Emkay (49 tuổi) gặp nhau lần đầu tiên tại một quán cafe ở thành phố San Francisco.
"Mọi thứ diễn ra thật giản dị bên những tách cà phê. Sau 4 tiếng đồng hồ trò chuyện thì chúng tôi dùng bữa tối rồi lại tiếp tục ghé vào một quán cà phê khác. Chúng tôi tạm biệt nhau lúc 12 giờ rưỡi khuya để Emkay có thể bắt chuyến tàu cuối cùng trở về nhà. Trong suốt buổi tối, cả hai nói với nhau về rất nhiều vấn đề, từ tâm linh cho tới tôn giáo hay cuộc sống thường ngày, và cảm thấy rất tâm đầu ý hợp. Ngay giây phút ấy, tôi đã nhận ra rằng đây chính là người mà mình muốn sống chung", Lara kể lại.
Lara và Emkay đã chờ đợi 13 năm mới nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình riêng. "Chúng tôi còn quá trẻ, lại chưa có điều kiện kinh tế và quan trọng nhất là hai đứa chưa hình dung được như thế nào là một gia đình có hai người phụ nữ nuôi dưỡng những đứa con. Chúng tôi biết mình sẽ là những phụ huynh tốt nhưng chúng tôi chưa biết nó sẽ như thế nào, được xã hội hỗ trợ ra sao", Lara chia sẻ.
Do đặc thù về mặt pháp lý tại Mỹ, cặp đôi này đã nhiều lần kết hôn với nhau. Họ theo dõi cẩn thận sự phát triển của xã hội hiện đại, khi mà ngày càng có nhiều gia đình đồng tính dễ dàng được chấp nhận hơn.
"Chúng tôi đã coi nhau như vợ chồng trong 21 năm qua. Cưới nhau nhiều lần với nhiều quyền khác nhau. Mới đầu là chứng nhận kết hợp dân sự trong nước, tại San Francisco rồi tới California rồi sau mới tới giấy chứng nhận kết hôn của San Francisco và tiểu bang California. Giờ đây là sự công nhận của liên bang. Mỗi khi cộng đồng có thêm quyền lợi mới thì chúng tôi lại kết hôn", Lara giải thích.
Cả hai người phụ nữ đều ý thức rằng họ sẽ trở thành phụ huynh vào một ngày nào đó và nhận con nuôi chính là hướng đi phù hợp với họ.
Gia dinh, dong tinh, dong tinh nu
"Theo quan điểm của chúng tôi, bắt đầu một cuộc sống mới và nhận nuôi nhiều đứa trẻ không có mái ấm gia đình là cách thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội. Có rất nhiều mảnh đời bất hạnh như vậy ngoài kia, chúng tôi biết cũng có nhiều gia đình nhận nuôi trẻ em cơ nhỡ và vô cùng yêu thương chúng. Đó là những gì mà chúng tôi có thể làm ở hiện tại, chúng tôi thực sự yêu những đứa con của mình rất nhiều", Emkay nói.

"Chúng tôi muốn cho mọi người biết rằng nhận con nuôi cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong việc xây dựng gia đình. Chẳng hạn như câu chuyện thật của chúng tôi, tôi nghĩ nó có thể giúp nhiều người thay đổi suy nghĩ, tạo nên sự khác biệt", Lara cho biết.

Lara và Emkay đã hình dung về những đứa con đầu có thể là anh em ruột hoặc một cặp chị em còn trong tuổi đi học. Họ cũng dành sự quan tâm cho 1 đứa trẻ chuyển giới 10 tuổi và 1 bé 10 tuổi khác bị mắc hội chứng rối loạn tự kỷ.
"Chúng đều là những đứa trẻ. Chúng tôi nghĩ tất cả đều thuộc về duyên số", Lara chia sẻ.
Gia dinh, dong tinh, dong tinh nu
AllyRose năm nay 9 tuổi rưỡi là đứa lớn nhất trong 4 người con nuôi của cặp đôi. Những người con còn lại của họ là Aidan (7 tuổi) và Amaya (4 tuổi). Đứa nhỏ nhất là Axel năm nay mới lên 3. Đứa bé này bị sinh non và gặp các vấn đề về phổi, tuy nhiên hiện tại thì bé rất khỏe mạnh, theo lời của Lara.
Bé lớn nhất, Ally đã có những ý tưởng nhỏ cho việc nuôi gà con. "Ally muốn nuôi gà lấy thịt và trứng để bán. Cô bé mắc chứng tự kỷ và chúng tôi nghĩ đây chính là cơ hội giúp Ally phát triển các kỹ năng về toán và xây dựng thông qua các hoạt động như đếm trứng, sắp xếp trứng. Còn Emkay thì đã dùng chiếc ghế mới của tôi để nuôi gà. Cô chăm sóc, nuôi dưỡng lũ gà con và nó trở thành những hoạt động thường ngày ở gia đình chúng tôi", Lara cho biết.
Gia dinh, dong tinh, dong tinh nu
Nguyện vọng hiện tại của Lara và Emkay là mong muốn nhận nuôi thêm 1 bé gái có hoàn cảnh đặc biệt và trong độ tuổi của Ally để có thể áp dụng những kinh nghiệm của họ trong việc tìm kiếm các dịch vụ tốt nhất mà họ từng dùng cho Ally. Thậm chí, vì điều trị cho Ally mà cặp đôi này không ngần ngại di chuyển từ Oakland, California cho tới Santa Cruz.
"Việc tìm kiếm những địa điểm như vậy chiếm rất nhiều thời gian của chúng tôi và cho tới giờ, chúng tôi tin chắc 100% rằng mình đã làm đúng, bởi vì Ally. Chúng tôi vẫn còn chỗ trong nhà và dĩ nhiên, trong tim chúng tôi để dành cho đứa trẻ khác. Chúng tôi nghĩ mình có thể giúp một đứa trẻ đặc biệt trở thành con người tốt nhất mà bé có thể", Lara nói thêm.
Lara và Emkay cho rằng họ là những đại sứ trong việc nuôi và nhận con nuôi, không chỉ với cộng đồng LGBT mà còn cho cả những người có mong muốn xây dựng gia đình.
"Tôi thường hay đề cập tới chuyện nhận con nuôi. Tôi cảm thấy mình cần phải nói với càng nhiều người càng tốt rằng, có rất nhiều đứa trẻ đang cần mái ấm gia đình. Tôi nghĩ là có ít người biết về những khoản trợ cấp có sẵn và nó không tốn nhiều chi phí. Hơn nữa, bạn không cần phải giàu có thì mới có thể nhận con nuôi", Lara nhấn mạnh.
"Tôi đang mong chờ tới thời điểm mà tất cả các gia đình đồng tính không còn phải chịu sự kỳ thị và những người có trái tim rộng mở hướng về họ như bao gia đình khác", Lara nói thêm.
Bên cạnh việc chăm sóc những đứa trẻ, Lara và Emkay còn hỗ trợ cho cha mẹ ruột của chúng. "Nhân chi sơ tính bản thiện. Tôi biết những người mẹ của các bé rất yêu thương con mình tuy nhiên họ lại không có khả năng chăm sóc chúng. Bởi vì đa số họ đều nghiện ma túy", Lara nói.
Cô và Emkay vẫn giữ liên lạc với cha mẹ ruột của các bé để thường xuyên gửi cho họ những hình ảnh và thông tin học hành của con em mình. Họ hy vọng những người cha người mẹ kia có thể an tâm cai nghiện, cải thiện tình hình sức khỏe. Bởi vì sẽ có ngày các bé hỏi về cha mẹ ruột của chúng.
Gia dinh, dong tinh, dong tinh nu
"Hành trình mà tôi đang theo là tạo ra một câu chuyện tích cực dành cho những cha mẹ ruột, nếu họ muốn có lại cuộc sống gia đình với máu mủ của mình thì chúng tôi hoàn toàn mở lòng để những đứa trẻ thiết lập lại mối quan hệ với họ."
"Nếu như con cái là động lực lớn để những người lầm lỡ thay đổi bản thân, trở nên tốt đẹp hơn thì đó là lợi ích cho xã hội. Điều này không chỉ giúp ích cho bọn trẻ, mà còn cho các bậc phụ huynh của chúng. Đây chẳng phải là điều đáng mừng hay sao?", Lara kết lời.
Minh Hải (Theo Huffington Post)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.