Giết và đốt xác con trai vì là người đồng tính

Itaberli và Tatiana Lozano Pereira
Tatiana Lozano Pereira đã bị cảnh sát thành phố Sao Paulo bắt giữ sau khi bị cáo buộc giết chết cậu con trai đồng tính 17 tuổi của mình.

Itaberli Lozano (17 tuổi) đã dọn đến ở chung với ông bà nội sau khi bị mẹ của mình là bà Tatiana Lozano Pereira (32 tuổi) hắt hủi. Trước đó, giữa họ thường xuyên xảy ra xung đột bởi vì Itaberli là một người đồng tính.

Bi kịch diễn ra vào ngày 29.12.2016 sau khi Itaberli nhận được một cuộc gọi của mẹ kêu về nhà thuộc khu vực Cravinhos, thành phố Sao Paulo. Tại đây, Tatiana đã thuê 2 thanh niên Miller da Silva Barissa (18 tuổi) và Victor Roberto da Silva (19 tuổi) để "dạy cho thằng con một bài học".

Itaberli (trên) cùng mẹ và cha dượng

Tuy nhiên, khi Itaberli bê bết máu nằm trên sàn nhà thì Tatiana đã thay đổi quyết định và ra lệnh giết con ruột. Tuy nhiên hai tên côn đồ không đồng ý. Tatiana bèn bước vào bếp lấy ra con dao rồi đâm nhiều nhát vào người Itaberli cho đến khi cậu chết. Sau đó, cùng với sự trợ giúp của người chồng sau Alex Pereira (30 tuổi), Tatiana đã đem xác của con trai đến một khu vực bỏ hoang gần đó và hỏa thiêu.

Bà nội của Itaberli là người đã trình báo lên cơ quan chức năng về việc mất tích của cậu. Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Tatiana sau khi phát hiện người phụ nữ này tỏ ra khá thản nhiên trước bi kịch của con trai.

Ngày 7.1, thi thể bị đốt cháy của Itaberli được cảnh sát phát hiện tại một cánh đồng gần đó. Hai con dao trong nhà của Tatiana đã bị tịch thu để điều tra.

Hung khí của vụ án

Trong cuộc thẩm vấn của cảnh sát, Tatiana đã thú nhận hành vi phạm tội và tiết lộ danh tính của 2 tên đồng phạm nhưng khẳng định người chồng Alex không hề biết gì đến kế hoạch ban đầu mà chỉ tham gia vào việc thủ tiêu cái xác. Lý do được Tatiana đưa ra là vì Itaberli sử dụng ma túy và là người đồng tính.

Mặc dù vậy, Dario Rosa, chú ruột của Itaberli, thì cho rằng đây là lần đầu tiên Tatiana đề cập đến việc sử dụng ma túy của con trai. Ông khẳng định nguyên nhân duy nhất dẫn đến thảm kịch là do xu hướng tính dục đồng tính của Itaberli.

"Thằng bé có công việc ổn định và rất lễ phép. Nó không bao giờ gây sự với bất kỳ ai. Itaberli chỉ có vấn đề với mẹ của mình, kẻ đã từ chối thằng bé chỉ vì nó đồng tính", Dario nói. "Một người mẹ phải yêu thương con cái, chứ không phải giết chết chúng! Cái gia đình này đã bị chia rẽ và sẽ rất khó để có thể hồi phục".

Tatiana đã bị đưa đến một trại giam nữ tại Cajuru trong khi 3 tên đồng phạm được chuyển tới nhà tù Santa Rosa de Viterbo. Những kẻ này sẽ bị giam giữ trong lúc cuộc điều tra tiếp tục.

Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới từ năm 2013, Brazil là quốc gia có sự kiện diễu hành tự hào đồng tính lớn nhất trên thế giới với hàng triệu người tham dự hằng năm.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.