Facebook bổ sung 'công khai LGBT' vào những sự kiện quan trọng trong đời

Ảnh chụp màn hình
Điều thú vị là động thái này của Facebook vừa nhận được sự ủng hộ lẫn phản đối từ phía cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã thêm một chức năng mới cho phép những người dùng thuộc cộng đồng LGBT tôn vinh những câu chuyện công khai xu hướng tính dục và bản dạng giới thật của mình. Theo đó, người dùng hiện đã có thể thêm “công khai LGBT” vào danh sách những sự kiện quan trọng trong đời và đính kèm trong phần thông tin cá nhân.

Đặc biệt, tính năng này ra mắt vào đúng “Ngày công khai LGBT quốc gia 11.10” (National Coming Out Day). Đây là một sự kiện thường niên do cộng đồng LGBT Mỹ phát động vào năm 1988 nhằm truyền cảm hứng cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới sống thật.

"Đối với cộng đồng LGBT, Facebook là một phương tiện để bạn có thể công khai, kỷ niệm sự tự hào cũng như tìm kiếm hỗ trợ", Tudor Havriliuc - Phó chủ tịch của Facebook - nói với NBC News. "Sống công khai cuộc đời mình với người thân và bạn bè là một điều cực kỳ quan trọng bởi vì nó thay đổi hoàn toàn trái tim và suy nghĩ của người LGBT”.

Động thái của Facebook đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cư dân mạng, đặc biệt là những người LGBT. Mặc dù vậy, nó cũng vấp phải không ít sự chê bai.

“Tôi không thích ý tưởng về Ngày công khai quốc gia bởi vì tôi mong muốn được sống trong một thế giới mà người LGBT không cần phải nói về xu hướng tính dục hay bản dạng giới của mình mà có thể sống thật ngay từ khi mới sinh ra. Rất có thể tôi sẽ không nhìn thấy được điều này trong cuộc đời mình nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng biến nó thành hiện thực”, một người dùng Twitter có tên Gary Wright viết.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.