Ellen DeGeneres: 'Tôi từng bị cha dượng lạm dụng tình dục vào năm 15 tuổi'

Ellen DeGeneres trong chương trình 'My Next Guest Needs No Introduction' - Ảnh: Netflix
Lạm dụng tình dục là một vấn nạn đã tồn tại từ rất lâu thế nhưng gần đây do ảnh hưởng của phong trào #MeToo, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã được tiếp thêm can đảm để chia sẻ câu chuyện của mình.

Mới đây, Ellen Degeneres xuất hiện trong talkshow My Next Guest Needs No Introduction (tạm dịch: Khách mời tiếp theo của tôi không cần lời giới thiệu) của David Letterman và tập này dự kiến sẽ lên sóng Netflix vào thứ 6 (31.5). Trong đó, cô lần đầu tiết lộ trải nghiệm bị lạm dụng tình dục của mình khi còn nhỏ.

Theo chia sẻ của Ellen, mẹ của cô – Elizabeth Jane (Betty) – đã tái hôn với một người đàn ông cực kỳ tồi tệ khi cô vừa bước sang tuổi thiếu niên. “Ông ta thường xuyên bóp ngực của tôi và nói rằng đang tìm kiếm một cục u”, Ellen nói.

Ellen không nói ra tên của cha dượng nhưng ai cũng biết đó là Roy Grussendorf – một nhân viên bán hàng đến từ tiểu bang Texas và đã qua đời vào năm 1997. Ban đầu, bà Betty không tin con gái và vẫn sống với Roy trong 18 năm kể từ khi kết hôn vào năm 1973.

“Khi mẹ vắng nhà, ông ta nói có khối u trong ngực của mẹ. Ông ta không muốn làm mẹ buồn do đó muốn kiểm tra ngực của tôi để xem liệu chúng có giống nhau hay không. Khi ấy, tôi không biết gì về cơ thể phụ nữ, về ngực... Dù sao, ông ta cũng đã thành công thuyết phục và sờ ngực tôi hết lần này đến lần khác’, Ellen nói.

Ellen DeGeneres (61 tuổi) cho biết cô vào khoảng 14-16 tuổi khi sự cố xảy ra

“Ông ta cố gắng đột nhập vào phòng tôi, và tôi phóng qua cửa sổ để chạy. Bởi vì tôi biết nó sẽ diễn biến tệ hơn. Mặc dù vậy, tôi không nói với mẹ vì tôi muốn bảo vệ bà. Tôi biết điều đó sẽ làm hỏng hạnh phúc mà bà đang có”, cô nói thêm.

Vài năm sau, Ellen nói Betty biết nhưng bà không tin. Thế nhưng, sau khi phát hiện dấu hiệu dối trá trong câu chuyện của Roy, Betty quyết định chấm dứt mối quan hệ độc hại đã mang đến đau khổ cho con gái.

“Tôi giận dữ với chính mình bởi vì tôi đã quá yếu đuối để chống trả. Lúc đó, tôi chỉ mới 15-16 tuổi. Đó là một trải nghiệm kinh hoàng. Và lý do duy nhất tôi muốn đi vào chi tiết là vì tôi không muốn bất kỳ cô gái trẻ nào phải rơi vào trường hợp tương tự nữa”, Ellen nói. “Tôi không nên cố gắng bảo vệ mẹ theo cách đó. Tôi nên bảo vệ chính mình”.

Ellen và mẹ, bà Elizabeth Jane

“Tôi đã chăm sóc mẹ cả đời cho nên tôi cứ tiếp tục làm thế. Tôi chưa từng nghĩ quá nhiều đến việc đó nhưng mãi đến gần đây, tôi chợt suy nghĩ: Phải chi mẹ tin tôi sớm hơn. Tất nhiên, bà rất hối hận và xin lỗi nhưng bạn biết đấy....”, Ellen nói.

Ellen từng hé lộ việc mình bị lạm dụng tình dục trong quá khứ nhưng đây là lần đầu tiên cô đi vào chi tiết và gây bất ngờ cho nhiều người khi kẻ lạm dụng hóa ra lại là cha dượng quá cố.

Ellen là một trong những ngôi sao quyền lực nhất hiện nay trong làng giải trí. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của cô không phải lúc nào cũng rải đầy màu hồng. Sau khi công khai đồng tính vào năm 1997, Ellen bị đưa vào “danh sách đen” và thất nghiệp trong thời gian dài. Chỉ tới khi cô quay trở lại với talkshow The Ellen DeGeneres Show vào năm 2003 thì mọi thứ mới dần trở nên sáng sủa hơn.

Ellen và bạn đời Portia

Sau 16 năm lên sóng, The Ellen DeGeneres Show vẫn là một trong những talkshow có rating cao nhất tại Mỹ và đặc biệt thu hút đối tượng phụ nữ và người LGBT. Bên cạnh vai trò người dẫn chương trình, Ellen còn là một nhà kinh doanh bất động sản, nhà sản xuất phim cực kỳ thành công với khối tài sản lên đến 450 triệu USD (theo Celebritynetworth.com).

Giàu có là thế, Ellen cũng nổi tiếng là một nhà thiện nguyện tận tâm và từng quyên góp hàng triệu USD cho các quỹ từ thiện. Cô hiện đang vận hành một trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Nam Phi cùng với người bạn đời Portia.

Về phía Betty, bà luôn ủng hộ con gái sống thật với chính mình. Bà là người phụ nữ dị tính đầu tiên làm đại diện phát ngôn cho dự án National Come Out Project của tổ chức Human Rights Campaign và là thành viên năng nổ của PFLAG (hội người thân của cộng đồng LGBT).

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.