Đạo diễn Phan Đăng Di kể chuyện tình đồng tính qua phim mới

Sau bộ phim Bi! Đừng sợ, đạo diễn Phan Đăng Di tiếp tục mang đến câu chuyện về tình yêu và quan hệ cha con khá phức tạp qua phim mới Cha, con và....
Bộ phim độc lập Cha, con và… được khởi quay cách đây 1 năm, mang bối cảnh thập niên 90 ở TP.HCM. Vũ là một trong những nhân vật chính của phim, đó là chàng sinh viên nhiếp ảnh mới đặt chân lên thành phố. Sau khi thuê một căn phòng lụp xụp để ở trọ cùng đám bạn trai, Vũ đem lòng yêu người bạn cùng phòng tên Thăng. Anh chàng Thăng có bạn gái là Vân, một cô gái nhảy ở vũ trường.
Từ đó, phim là câu chuyện tình yêu nhiều khúc mắc nhưng cũng đầy mê hoặc trước tình trạng đồng tính luyến ái bị cấm đoán và gặp nhiều định kiến. Nội dung phim càng được đẩy lên cao trào khi cha của Vũ phát hiện con mình hôn bạn trai. Điều đó khiến mối quan hệ cha con giữa hai người có nhiều diễn biến tâm lý phức tạp hơn. Gần đây nhất, Cha, con và... đã tham gia tranh giải Gấu vàng ở LHP Berlin 2015 và LHP Hong Kong 2015. Bộ phim dự kiến sẽ được ra rạp tại Việt Nam trong tháng 9 này.
Đặc biệt, nội dung phim xuất hiện tình yêu đồng tính ở giai đoạn xã hội có nhiều định kiến gắt gao về vấn đề LGBT hơn ngày nay. Phan Đăng Di cho biết: "Thực tế, phim có những chi tiết được dựa trên câu chuyện có thật từng được đăng trên báo Thanh niên. Trong đó có chuyện các nam thanh niên đã tự mình từ chối quyền làm cha".
Phim dong tinh, LGBT, Cha con va, phim dong tinh Viet Nam
Một cảnh quay trong phim "Cha, con và..."
Các nhân vật trong phim của đạo diễn Phan Đăng Di được đánh giá là luôn ở mọi trạng thái phức tạp hơn bình thường. Đạo diễn Phan Đăng Di thừa nhận điều này và chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng, không có con người nào là đơn giản cả. Có thể nói, phim của tôi không được kể theo lối thông thường, trạng thái tình cảm của các nhân vật trong phim được đặt vào thử thách, đồng thời đó là những tình cảm thường không được đề cập thẳng thắn. Sự nguy hiểm trong các mối quan hệ của phim không được nêu lên một cách rõ ràng, người xem chỉ có thể tự cảm nhận thông qua các hành động, dáng hình, lời thoại của nhân vật, các cảnh quay chuyển động hay qua nhịp phim".
Anh cũng chia sẻ thêm về lý do đưa mối quan hệ cha con vào cùng mối quan hệ đồng tính: "Cha mẹ luôn yêu thương, bao bọc con cái nhưng họ lại phải đối diện với mâu thuẫn, với những chỉ trích, gièm pha, cấm đoán từ xã hội. Tình cảm cha con là một tình cảm rất thực. Nhưng bất kể một điều gì khi bước vào quá trình nghệ thuật hóa đều phải trải qua quá trình nhào nặn. Vì thế, chúng ta cần phải cấy thêm men vào để thể hiện được những điều đó qua tác phẩm điện ảnh, qua đó nêu lên được những câu chuyện mà thông thường chúng ta có thể không dám nhắc tới hay không dám đối mặt".
Theo VTV

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.