Đã đến lúc Bước nhảy Hoàn vũ có cặp đôi đồng giới?

Liệu có bao giờ xuất hiện trên sân khấu Bước nhảy Hoàn vũ một cặp đôi đồng giới? Câu chuyện này từ lâu đã là đề tài nóng bên lề chương trình ở các quốc gia.

Chương trình Strictly Come Dancing của Anh, phiên bản gốc của loạt chương trình Bước nhảy hoàn vũ được mua lại tại nhiều quốc gia, mới đây đã chứng kiến một sự kiện mang tính bước ngoặt. Một thí sinh tham gia mùa thi thứ 14 sắp bắt đầu vào tháng 9 tới đây - nữ nhà báo Naga Munchetty (41 tuổi) - đã công khai lên tiếng rằng cô muốn có một bạn nhảy nữ.

Naga là một phụ nữ đã có gia đình, dù vậy, với cá tính mạnh mẽ của một nhà báo nổi tiếng, cô đã tận dụng cuộc chơi này để mở ra một cuộc tranh luận mới về việc - tại sao không thể có những cặp đôi khiêu vũ đồng giới xuất hiện trên sân khấu của loạt chương trình khiêu vũ nổi tiếng nhất thế giới?

Naga thậm chí đã gọi hẳn tên nữ vũ công mà cô muốn bắt cặp. Nữ nhà báo truyền hình chuyên đọc bản tin buổi sáng của đài BBC muốn được ghép cặp với vũ công người Venezuela - Karen Clifton.

Một thí sinh của mùa thi thứ 14 Bước nhảy hoàn vũ Anh - nữ nhà báo Naga Munchetty - đã tuyên bố muốn được bắt cặp với một nữ vũ công.
Nữ nhà báo Naga Munchetty cho biết cô muốn được bắt cặp với nữ vũ công Karen Clifton (ảnh).

Vấn đề là liệu có bao giờ xuất hiện trên sân khấu Bước nhảy Hoàn vũ Anh một cặp đôi đồng giới? Câu chuyện này từ lâu đã là đề tài nóng bên lề chương trình.

Hồi tháng 5 năm nay, một giám khảo của Bước nhảy Hoàn vũ Anh - vũ công Craig Revel Horwood - cho biết việc chấp nhận những cặp đôi khiêu vũ đồng giới đang được ban tổ chức bàn luận sau khi chứng kiến những cặp đôi đồng giới đạt được kết quả tốt và đưa lại nét hấp dẫn mới cho chương trình ở một số phiên bản của các nước, chẳng hạn như Hungary.

Vị giám khảo khẳng định: “Chỉ trong năm nay hoặc năm sau, chắc chắn là sẽ có, cặp đôi đồng giới sẽ xuất hiện. Người ta đã tiến hành trong phiên bản chương trình ở Hungary và một số nước khác. Chúng ta cũng nên khuyến khích điều tương tự. Đã có những cuộc thi khiêu vũ trên thế giới chấp nhận cặp đôi đồng giới”.

Dù vậy, điều này vẫn còn gặp rất nhiều ý kiến trái chiều ngay trong chính nội bộ ban tổ chức, bởi đại diện nhà đài - kênh BBC, đơn vị phát sóng chương trình - cũng từng đưa ra phát ngôn khẳng định rằng họ sẽ không đưa cặp đôi đồng giới vào trong chương trình bởi: "Bước nhảy hoàn vũ là một chương trình dành cho gia đình, và chúng tôi lựa chọn format truyền thống với những cặp đôi khác giới, để không gây khó hiểu về vấn đề giới tính đối với trẻ nhỏ".

Nữ nhà báo Naga dẫn chương trình bản tin buổi sáng của đài BBC.

Một vũ công chuyên nghiệp từng tham gia chương trình Bước nhảy Hoàn vũ Anh - James Jordan - cũng lên tiếng ủng hộ quyết định của ban tổ chức: "Nếu ban tổ chức đưa vào những cặp đôi đồng giới, họ chắc chắn sẽ bị trở thành đề tài châm biếm. Công chúng sẽ không đánh giá nỗ lực của những cặp đôi này là nghiêm túc. Sẽ có những phản ứng trái chiều, thậm chí là phản ứng ngược. Tôi không nghĩ hai người đàn ông cùng nhảy điệu Rumba sexy với nhau là một ý tưởng hay. Có những cuộc thi chào đón cặp đôi đồng giới, nhưng với Bước nhảy Hoàn vũ, hãy để mọi thứ đi theo truyền thống. Tại sao phải thay đổi chỉ để ghi điểm?".

Nữ nhà báo Naga - một thí sinh của Bước nhảy Hoàn vũ Anh năm nay - đã lên tiếng khẳng định cô muốn bắt cặp với vũ công nữ.

Dù vậy, cũng có những vũ công chuyên nghiệp lên tiếng ủng hộ việc đưa thêm cặp đôi đồng giới vào chương trình, như vũ công Gleb Savchenko: "Chúng ta cần phải trân trọng sự đa dạng. Tôi nghĩ đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Khiêu vũ là dành cho tất cả mọi người. Nếu cặp đôi đồng giới thực sự xuất hiện, tôi sẽ trông đợi những điều hấp dẫn khác biệt trong vũ đạo của họ".

Vũ công James Jordan (phải) không đồng tình với việc đưa cặp đôi đồng giới vào cuộc thi.

Bích Ngọc - Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.