Cựu Tổng thống Mỹ Nixon: 'Đồng tính là điều tự nhiên'

Một đoạn băng ghi âm mới vừa được công bố của cựu Tổng thống Richard Nixon cho thấy ông Nixon tin rằng người đồng tính được sinh ra tự nhiên. Mặc dù vậy, ông cũng cho rằng người đồng tính có thể khiến nền văn minh sụp đổ nếu họ được tự do cổ xúy cho 'lối sống' của mình.
Theo đoạn ghi âm do tạp chí Vanity Fair tiết lộ, cựu Tổng thống Nixon tự nhận mình là người rộng lòng nhất đối với người đồng tính trong chính quyền Mỹ khi đó. Ông Nixon cũng tin rằng đồng tính là điều tự nhiên khi vừa sinh ra.
Ông Nixon giữ chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 1969 - 1974, giai đoạn cuộc đấu tranh phản đối sự đàn áp, kì thị và đòi quyền lợi cho người đồng tính phát triển mạnh mẽ ở nước Mỹ.
"Tôi muốn nói thêm một điều trước khi chúng ta kết thúc bàn bạc về chuyện đồng tính. Tôi không muốn quan điểm của mình bị hiểu lầm. Tôi là người rộng lòng nhất so với bất kỳ ai ở đây. Người đồng tính sinh ra tự nhiên đã như vậy. Tôi nghĩ như vậy đấy", ông Nixon phát biểu ngày 28.4.1971.
Cuu Tong thong My Nixon: 'Dong tinh la dieu tu nhien'
Tuy nhiên, ông Nixon cũng lo ngại về tương lai sau khi pháp luật chính thức thừa nhận vấn đề đồng tính, người đồng tính nam và nữ có thể sống công khai. "Khi xã hội phát triển theo hướng này có thể kéo theo nhiều rủi ro. Có Chúa chứng nhân, tôi sẽ không thúc đẩy thông qua luật khuyến khích rằng ‘các bạn cứ sống đúng với con người mình’. Họ có thể tự làm việc này, cứ để yên cho họ. Đó là ‘lối sống’ mà tôi không muốn động vào".
Tổng thống Nixon là một người kĩ tính về chuyện ghi âm các cuộc họp quan trọng. Tuy nhiên, nhiệm kỳ của ông vướng vào bê bối rò rỉ băng ghi âm vụ Watergate - khi các gián điệp thuộc Đảng Cộng hòa đã đột nhập vào trụ sở chính của Đảng Dân chủ vào tháng 6.1972 để nghe lén họp bàn kế hoạch bầu cử, đến nỗi ông phải từ chức.
Cảnh Toàn (Theo Gay Star News)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.