Cộng đồng LGBT Việt bình chọn 'Sài Gòn, anh yêu em' là phim hay nhất năm 2016

Ở lĩnh vực nghệ thuật, Sài Gòn, anh yêu em đã vượt qua nhiều đề cử nặng ký khác để chiến thắng hạng mục "Phim hay nhất" của giải thưởng LGBTIQ Appreciation Awards. Thuộc thể loại đa tuyến, Sài Gòn, anh yêu em là một trong những bộ phim hài tình cảm ấn tượng nhất trong năm 2016.

LGBTIQ Appreciation Awards là giải thưởng thường niên do trung tâm ICS tổ chức nhằm vinh danh các cá nhân, hội nhóm, tổ chức, công ty và sản phẩm nghệ thuật đã có những tác động tích cực đến với cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Bao gồm 15 hạng mục trải dài ở 10 lĩnh vực, tất cả đề cử và kết quả của LGBTIQ Appreciation Awards đều được tổng kết từ lá phiếu bình chọn của hàng ngàn người LGBT trên khắp cả nước.

Năm nay, đến tham dự LGBTIQ Appreciation Awards có nhiều sao Việt như Mai Ngô, Huỳnh Lập, BB Trần, Hồ Vĩnh Khoa, Trung Quân, Adam Lâm, Lê Thiện Hiếu... cùng đại diện của lãnh sự quán Canada và lãnh sự quán Mỹ.

Ở lĩnh vực nghệ thuật, Sài Gòn, anh yêu em đã vượt qua nhiều đề cử nặng ký khác để chiến thắng hạng mục "Phim hay nhất". Thuộc thể loại đa tuyến, Sài Gòn, anh yêu em là một trong những bộ phim hài tình cảm ấn tượng nhất trong năm 2016. Trong số 5 tuyến nhân vật chính của bộ phim thì có 2 tuyến nhân vật là người đồng tính do Huỳnh Lập, Cường Đinh và Brian Trần thủ vai.

Huỳnh Lập, nam diễn viên chính kiêm đồng đạo diễn, là người nhận giải thưởng từ tay BB Trần và Hồ Vĩnh Khoa.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, Huỳnh Lập cho biết: "Trong phim 'Sài Gòn, anh yêu em' có 2 tuyến nhân vật LGBT. Một tuyến thể hiện tính cách trầm tính, kín đáo, nhẹ nhàng; tuyến còn lại là một người sống thoải mái, phóng khoáng và hào sảng. Hai cách thể hiện khác nhau nhưng đều chung một mục đích là khát khao một tình yêu thật sự và cuộc đời được xã hội chấp nhận.

Bản thân Lập là người xây dựng lên tính cách cho chính nhân vật Mỹ Mỹ. Lập rất vui vì là một phần giúp cho phim đạt được nhiều thành công khi chạm vào trái tim của khán giả, đặc biệt là cộng đồng LGBT. Lập rất cảm ơn và trân trọng công sức của toàn bộ ê kíp làm phim. Hy vọng sắp tới đây, sẽ còn nhiều cơ hội để tiếp tục mang đến những giá trị sâu sắc về đề tài LGBT".

Niềm hạnh phúc của Huỳnh Lập nhân đôi khi nhận thêm giải "Người nổi tiếng của năm" vì những đóng góp của anh cho cộng đồng LGBT Việt trong năm qua

Tài Đỗ, nhà sản xuất của Sài Gòn, anh yêu em thì lại khá bất ngờ trước chiến thắng lần này. Anh cho biết bộ phim ban đầu không được nhắm đến đối tượng khán giả là người LGBT: "Khi biết tin, tôi sướng tới tận mây xanh bởi vì cộng đồng LGBT nổi tiếng là cực kỳ tinh tế và khó tính khi bàn tới nghệ thuật, đặc biệt còn là những tác phẩm nói về chính họ. Tôi cứ nơm nớp lo sợ nhưng hóa ra lo lắng của mình đã trở thành thừa. Thú thật là ban đầu tôi làm phim này không nhắm đến cộng đồng LGBT mà là người dị tính. Tôi muốn cho họ thấy không hề có sự khác biệt giữa tình yêu đồng tính và tình yêu dị tính. Tất cả chúng ta đều bình đẳng và có những nỗi trăn trở hoàn toàn giống nhau".

La Quốc Hùng

La Quốc Hùng, đồng đạo diễn, cũng xúc động chia sẻ: "Từ trước đến nay, điện ảnh luôn là một trong những phương tiện hiệu quả nhất giúp tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT. Hùng cảm thấy rất mừng khi thông điệp mà ê kíp mong muốn truyền tải đã được lắng nghe, hiểu đúng và đánh giá cao bởi chính cộng đồng LGBT. Hy vọng trong tương lai Hùng sẽ có thêm nhiều cơ hội nữa để góp phần giúp cho xã hội có cái nhìn công bằng hơn đối với cộng đồng LGBT".

Trong khi đó, ca khúc của Vũ Cát Tường đã được vinh danh là "Ca khúc của năm". Bản thân cô cũng là một ca sĩ được cộng đồng LGBT đặc biệt yêu thích.

Kết quả giải thưởng LGBTIQ Appreciation Awards 2017:

Phim của năm: Sài Gòn, anh yêu em

Bài hát của năm: Mơ - Vũ Cát Tường

Người nổi tiếng của năm: Huỳnh Lập

Tác phẩm nhiếp ảnh của năm: Bộ ảnh "Gender Diversity At Work (Giới tính không quyết định năng lực)" - Nhóm Tammy Cao

Tác phẩm văn học của năm: Khu vườn giữa hai khung cửa sổ - Hy Nguyễn

Bài viết của năm: Chuỗi bài viết "Lịch sử LGBT Việt Nam và thế giới" - Lương Thế Huy

Video truyền thông của năm: Phóng sự LGBT (Chương trình "Chào buổi sáng" - VTV1)

Giải thưởng "Trường học cầu vồng": Đại học Hoa sen

Giải thưởng cá nhân THCV (dành cho các giảng viên, cán bộ nhà trường, HS&SV): Phan Thu Hà - ĐH Sư phạm TP.HCM

Tổ chức của năm: Mạng lưới Beautiful Mind VN

PFLAG/Ally của năm: Trần Minh Thành (thành viên PFLAG tại Cần Thơ)

Doanh nghiệp của năm: Grab

Sáng kiến của năm: Vùng tím "Trường học cầu vồng"

Hội/nhóm của năm: Nhóm NextGen Hà Nội

Câu chuyện truyền cảm hứng của năm: Đại diện Việt Nam 2 lần liên tiếp chọn "Đồng ý" tại kỳ họp của Hội đồng Nhân quyền tháng 7.2016 và kỳ họp của Liên Hợp Quốc vào tháng 11.2016 cho việc ủng hộ điều khoản bảo vệ quyền của cộng đồng LGBT.

Người truyền cảm hứng của năm: Phạm Khánh Bình, đồng sáng lập Hà Nội Queer và tổ chức Beautiful Mind Vietnam

Nhân vật LGBTIQ của năm: Liêu Anh Vũ

Mai Thảo - Ảnh NVCC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.