Cộng đồng LGBT tại Đồng Tháp dần bước ra ánh sáng

Cuối tuần qua, sự kiện Vietpride 2017 (Ngày hội tự hào) đã được diễn ra tại Đồng Tháp với sự tham gia của đông đảo người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) cũng như thành viên của PFLAG (hội người thân của cộng đồng LGBT).

Đây là năm thứ 3 cộng đồng LGBT tại tỉnh Đồng Tháp tự đứng ra tổ chức sự kiện Vietpride. Với chủ đề Gieo tự hào - Gặt hạnh phúc, chương trình Vietpride Đồng Tháp năm nay bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn trong cộng đồng tự dàn dựng cùng các buổi chia sẻ kiến thức xoay quanh chủ đề sức khỏe và kỹ năng sống.

Một số hình ảnh tại Vietpride Đồng Tháp:

Chương trình đã thu hút hàng trăm khách tham gia
Khán phòng chật kín
Nhóm 2GDance khuấy động không khí bằng màn trình diễn ấn tượng
Tiết mục trình diễn của những người chuyển giới nữ nhận được sự tán dương mạnh mẽ từ khán giả
Họ không ngần ngại phô diễn kĩ năng của mình
Jessica (trái) và Miss Transgender Star 2016 Nguyễn Sử Yến My, hai mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng trong cộng đồng LGBT Việt
Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, trưởng phòng truyền thông trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Tháp, cung cấp thông tin về cách quan hệ tình dục an toàn cho những người trong cộng đồng LGBT
Những câu chuyện được chia sẻ bởi các phụ huynh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả
Chia sẻ với PV báo Một Thế Giới, đại diện của ban tổ chức đã cho biết: "Mục đích của chương trình Vietpride Đồng Tháp là tôn vinh sự đa dạng tính dục, tạo ra một sân chơi vui vẻ hoà đồng và là nơi để các bạn thuộc cộng đồng LGBT có thể sống thật với chính mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa sự tự hào để các bạn mạnh dạn hơn khi quyết định bước ra ngoài ánh sáng, hoà nhịp với cuộc sống"

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn trọng tớiReply

    23-8-2017 10:59:22

    Em muốn biết lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Văn Phúc về quan hệ giữa những người LGBT

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.